Chuẩn bị gì khi đi tour Campuchia

Giới Thiệu

Bạn có tin không? Chỉ cần trong túi bạn có khoảng 3–4 triệu và passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng thì bạn hoàn toàn có thể vi vu khám phá thắng cảnh kỳ quan của Campuchia

Những điều bạn cần biết khi đi tour Campuchia

Giống như Sing hay Malaysia, công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa khi đến Campuchia trong thời hạn 30 ngày. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề visa khi đến Campuchia. 

Về tiền tệ, đơn vị tiền tệ của Campuchia là Ria-Riel (mệnh giá 1 Ria ~ 500VNĐ). Bạn chỉ nên đổi ít tiền để đề phòng phải dùng đến khi đang di chuyển, còn lại lời khuyên tốt nhất là bạn hãy đổi tiền tại các dịch vụ đổi tiền ở Phnompenh.

Campuchia có khí hậu khá dễ chịu và có phần giống Việt Nam nên bạn có thể đến Campuchia vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng được. 

Bạn có thể đi di chuyển đến Campuchia bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Nếu chọn đường bộ, bạn có thể tham khảo mua vé đi Siem Riep hay Phnompenh tại các hãng xe có tiếng như Mai Linh, Sapaco, Mekong Express hoặc một số hãng xe khác của Campuchia. 

Nếu chọn đường hàng không thì có thể khởi hành chuyến bay thằng của hãng hàng không Vietnam Airlines đến Phnompenh mà không gặp bất cứ trở ngại nào.  

Từ sân bay Pochentong (sân bay Phnompenh) bạn có thể tham khảo các phương tiện để đi vào trung tâm Phnompenh, giá cả rất phải chăng: taxi (8-10USD), Tuktuk (6USD) hoặc đi xe ôm (5USD). Các phương tiện này đều tiện lợi và không chặt chém kể cả bạn có là du khách nước ngoài. 
 
Khi đến Campuchia, bạn có thể thực hiện tour Campuchia theo lịch trình lên sẵn hoặc có thể theo những địa điểm nổi tiếng để tham quan Campuchia. Hầu hết chúng ta đều chọn Phnompenh là điểm dừng chân, do đó khi đến đây hãy đi tham quan Chùa vàng chùa bạc, tượng đài độc lập hay Hoàng cung, đây là những địa điểm đẹp nổi tiếng của Phnompenh. Buổi tối tại Phnompenh bạn có thể dạo chợ đêm, thuê tuk tuk đi một vòng thăm thú thành phố xinh đẹp này. Nếu bạn từ 5 – 6 ngày thì còn có thể đến bảo tàng diệt chủng, Wat Phnompenh… Sau đó hãy đến Sihanoukville để hòa mình vào dòng biển và thưởng thức hải sản, khám phá biển đêm….  

Để tour Campuchia thuận lợi và không gặp sự cố, bạn cần lưu ý thêm một vài điều cơ bản sau:

Bạn có thể mặc gì đến Phnompenh cũng được, miễn là bạn thích; nhưng chú ý đến đền chùa hay Hoàng cung thì phải ăn mặc kín đáo, lịch sự, giống như khi bạn ở Việt Nam, điều đó thể hiện sự tôn trọng nước bạn.

Nên đi giày dép bệt vì bạn sẽ phải đi lại khá nhiề. Nên mang áo khoác, ô và cả kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. 

Nhớ mang đầy đủ dụng cụ, đồ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là các loại thuốc cơ bản như thuốc đau bụng, đau dạ dày, chống say, đau đầu… vì có thể bạn không quen đồ ăn hoặc khí hậu tại đây.

Đặc biệt, bạn không nên đi một mình ra đường và đừng nên đi quá khuya dù bạn có ở đất nước nào đi chăng nữa. Và dù đi đâu thì cũng nhớ luôn mang theo Passport và cuốn Lonely Planet. 

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ chuẩn bị thật hoàn hảo cho tour Campuchia của mình. 

Top