Chúng ta cần làm gì khi đến Phú Quốc?

Giới Thiệu

Phú Quốc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với lượt khách du lịch mỗi năm lên đến hàng triệu người. Bài viết dưới đây của Haidangtravel sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin và những điều không nên bỏ lỡ mỗi khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này. Vậy các bạn đã sẵn sàng khám phá cùng chúng tôi chưa?

Tắm biển

Bãi cát vàng ươm, nước biển trong xanh, song vỗ rì rìu, từng hàng dừa nối đuôi nhau xanh mướt,… Đây quả thực chính là bãi biển trong mơ mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến một lần trong đời. Do vậy mà chắc chắn bạn không được bỏ lỡ những cơ hội tắm biển nếu có cơ hội được đặt chân lên mảnh đất này.

Thăm Vườn tiêu

Phú Quốc có hồ tiêu nổi tiếng là có vị nồng cay, thơm đậm hơn nhiều so với những vùng khác. Bạn có thể đến đây tham quan và mua một ít hồ tiêu khô về để làm quà tặng cho người thân.

Mua nước mắm Phú Quốc

Bên cạnh việc mua hồ tiêu khô thì bạn cũng nên mua nước mắm Phú Quốc về bởi thương hiệu mắm Phú Quốc từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn trên quốc tế. Với hơn 100 nhà sản xuất nước mắm uy tín và chất lượng, mỗi năm Phú Quốc cho ra đời hàng trăm nghìn lít nước mắm thành phẩm thơm ngon vô cùng. 

Thăm chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc còn có tên gọi khác là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đây là một trong những công trình thuộc dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha. Đến nơi đây, bạn sẽ được bước lên những bậc thang cao ngất và chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh rất tuyệt. Xa xa chùa Hộ Quốc là bãi biển xanh xanh có tên gọi là Bãi Cây Da cũng rất đẹp và thú vị. Với thiết kế kiến trúc cổ kính cùng quang cảnh uy nghi, bạn sẽ phải trầm trồ thán phục và nên thắp hương mỗi khi đến đây.

Đi chợ Phú Quốc

Chợ Phú Quốc luôn tấp nập buôn bán và kinh doanh từ tờ mờ sáng đến tận tối với số lượng hàng hóa hải sản đa dạng và phong phú. Ai đó đã từng nói, nếu muốn khám phá nếp sống sinh hoạt của một vùng đất mới, hãy đến thăm ngay khu chợ nơi đó. Đây cũng là lý do bạn nên đến thử chợ Phú Quốc nếu có mong muốn khám phá con người nơi đây.

Tự tay hái chôm chôm

Bạn đã được tự tay hái chôm chôm bao giờ chưa? Nếu đến Phú Quốc và khoảng tháng 6 và 7, bạn có thể tự vào những khu vườn chôm chôm ở quanh con đường đến thị trấn Dương Đông. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi được thử làm những người nông dân đấy.

Top