Côn Đảo – Nhân chứng oai hùng của dân tộc, cảnh quan kỳ vĩ của đất nước

Giới Thiệu

Trong quá khứ, Côn Đảo từng được coi là địa ngục trần gian khủng khiếp nhất của nước ta và khiến mọi người phải rùng mình khi nhắc tới địa danh này. 

Từ giữa thế kỷ 19 đến năm 1975, hàng loạt các phòng giam và nhà tù khổng lồ được xây dựng tại Côn Đảo để giam giữ và tra tấn hàng trăm nghìn con dân yêu nước của Việt Nam. Có đến 22.000 người con ưu tú của nước ta đã hy sinh và ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của đồng bào dân tộc.

Với hệ thống các chuồng cọp, chuồng bò, khu lao, hầm xay lúa, nghĩa trang Hàng Dương, Cầu Tầu 1914,… Côn Đảo hiện hữu như một minh chứng cho tội ác của bè lũ cướp nước và tinh thần quả cảm, anh hùng của nhân dân Việt Nam. Đặt chân đến nơi đây để tìm hiểu về một thời quá khứ oai hùng của dân tộc, các du khách như được sống lại và trải nghiệm những mất mát đau thương mà ông cha ta đã phải chịu đựng vì độc lập dân tộc. 

Hiện nay, có rất nhiều chương trình và tour tham quan được tổ chức và diễn ra, coi đây như một loại hình du lịch tâm linh và kéo dài đến 3 ngày 2 đêm và thậm chí là 4 ngày 3 đêm,… Những tour du lịch này khiến cho việc tham quan khung cảnh nơi đây trở nên loãng hơn rất nhiều vì thực tế chỉ cần 1 ngày là đủ.

Ở một khía cạnh du lịch khác, Côn Đảo sở hữu hệ thống thiên nhiên kỳ thú, các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hệ thống động, thực vật, rừng nguyên sinh, ừng ngập mặn quý hiếm. Đó là lý do mà lượng khách du lịch đến Côn Đảo gia tăng nhanh chóng mỗi năm. Côn Đảo bao gồm 16 hòn đảo to nhỏ khác nhau. Mỗi hòn đảo đều có những nét đặc sắc và sức hấp dẫn khác nhau, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Cau hoặc hòn Bà,… vô cùng đẹp mắt và quyến rũ. 

Một điểm chung nhất của các hòn đảo này là đều sở hữu những dãy san hô vô cùng quý hiếm và phong phú. Các du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những loại san hô dạng bàn, sừng nai, san hô thân cứng, thân mềm, bình bông và hệ thống tảo biển sinh động, đặc sắc. 

Ở Côn Đảo, bên cạnh việc tắm biển và chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên, các du khách cũng có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị khác như câu cá giải trí hoặc chuyên nghiệp, xem rùa đẻ trứng hoặc khám phá đảo hoang kỳ vĩ. Một số điểm đến khác bạn có thể tham khảo là Dinh Chúa Đảo, miếu Bà Phi Yến, Chùa Núi Một, Cảng Bến Đầm, bãi Nhát,…

Top