Đà Lạt Những Dấu Ấn Khó Phai

Giới Thiệu

Đà Lạt với ta cũng giống như tri kỷ vậy. Lúc vui sướng hay hạnh phúc Đà Lạt cũng là nơi đầu tiên ta chọn đến. Lúc cô đơn, hay buồn phiền Đà Lạt cũng là nơi đầu tiên hiện hữu trong tâm trí ta. Với người này đơn giản để sống lại những kỷ niệm, những con dốc nhỏ in dấu cuộc tình vụng dại, với kẻ khác tìm lại cảm giác của những món ăn hè phố năm nao. Và quả không ngoa khi nói rằng Đà Lạt là mảnh đất gây thương nhớ cho những lữ khách từng ghé qua.

Đà Lạt điểm đến quen mà lạ. Mỗi lần đến, Đà Lạt lại cho ta một cảm giác mới mẻ, rất riêng không bao giờ trùng lặp. Có khi ta được rải bước trên những con dốc nhỏ với giàn hoa tím nở rợp hai bên đường. Có khi lại vội vã bước nhanh dưới những cơn mưa bay lất phất.


Ảnh: Dorauphoto

Hồ Xuân Hương vẫn thế, vẫn duyên dáng, vẫn yêu kiều, vẫn e ấp nép mình dưới những hàng liễu rũ…Đã bao nhiêu lần ta xuýt xoa khi thưởng thức ly sữa đậu nành nóng dưới thời tiết se lạnh của Đà Lạt rồi nhỉ, hay món bánh tráng nướng của cô chủ nhỏ trước cổng nhà thờ Domain, ai đã từng nhâm nhi món bánh tráng đậm đà ấy vừa đứng nép mình dưới mái hiên cùng lũ bạn tròn xoe mắt ngắm nhìn từng giọt mưa bất chợt rơi xuống, tiếng cười giòn tan hòa vào tiếng mưa, mưa Đà Lạt. Rồi đêm đến, lũ lượt rủ nhau chạy xe đạp quanh Hồ Xuân Hương thỉnh thoảng đưa mắt nhìn những đôi lứa đang tình tứ dạo bước cùng nhau…


Ảnh: nvptphoyography

Len lỏi qua từng con dốc nhỏ là những chiếc xe đẩy bán nào khoai lang, nào là xiên que được nướng trên bếp than đỏ rực, mùi thơm hòa với làn khói bốc nghi ngút làm những cái bụng béo tròn tỉnh giấc đòi ăn. Phía xa xa thấp thoáng đôi quang gánh của cô bán tàu hủ quen thuộc, một món ăn với dư vị ngọt ngào, dân dã.

Men theo những góc phố ta không thể nào bỏ qua món Chè Hé nổi tiếng với hơn chục loại chè  khác nhau. Và tất nhiên không quên dừng chân thưởng lãm một vòng quanh chợ Đêm để cảm nhận Đà Lạt một cách trọn vẹn.

Đà Lạt không chỉ cuốn hút bởi những cảnh đẹp, những quán ăn ngon  mà còn bởi những quán cà phê trầm lặng và độc đáo. Không có cảm giác nào thi vị hơn là lúc thưởng thức ly cà phê trong giai điệu du dương của những bản nhạc Trịnh sâu lắng, hay dòng nhạc Tuấn Ngọc say đắm lòng người.

Đà Lạt còn cho ta cảm giác như con mèo lười khi cuộn mình trong chăn ấm, để khi những tia sáng bình minh nhanh nhảu tràn vào khe cửa phòng, ta nhíu mày rướn người ngồi trở dậy nặng nề bước xuống giường vén hẳn màn hướng mắt xuống phía đường lòng tự nhủ " Đà Lạt buổi sớm mai bình yên quá". Đôi khi chỉ cần thế thôi thì ta cũng đã yêu Đà Lạt lắm.


Ảnh: Gal Reicher

Đà Lạt với ta cũng giống như tri kỷ vậy. Lúc vui sướng hay hạnh phúc Đà Lạt cũng là nơi đầu tiên ta chọn đến. Lúc cô đơn, hay buồn phiền Đà Lạt cũng là nơi đầu tiên hiện hữu trong tâm trí ta. Với người này đơn giản để sống lại những kỷ niệm, những con dốc nhỏ in dấu cuộc tình vụng dại, với kẻ khác tìm lại cảm giác của những món ăn hè phố năm nao. Và quả không ngoa khi nói rằng Đà Lạt là mảnh đất gây thương nhớ cho những lữ khách từng ghé qua. Để khi ta nói về Đà Lạt ta chỉ thốt lên được hai từ " LYỄU Ơ" " LỠ YÊU"

Mia - Haidangtravel ( Ảnh Internet )

Top