Du lịch Bình Ba - những kinh nghiệm mà bạn nên biết

Giới Thiệu

Trong những năm gần đây, Bình Ba đang dần trở thành địa điểm du lịch “hot” nhất trên cả nước. Những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ mang đến cho quý khách chuyến du lịch hoàn hảo cùng những trải nghiệm khó quên.

Tìm hiểu sơ lược về đảo Bình Ba

Đây là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Khánh Hòa, có diện tích trên 3km2. Trước đây, Bình Ba là một hòn đảo quân sự, nhưng từ khi cho phép tổ chức các hoạt động vui chơi, du lịch, Bình Ba mới được du khách biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn. Vì vậy, mà Bình Ba vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ và tự nhiên nhất. Đây cũng chính là ly do vì sao Bình Ba bỗng nhiên nằm trong danh sách địa điểm du lịch lý tưởng của du khách trong nước.

Đi du lịch Bình Ba vào mùa nào trong năm?

Du khách nên đi du lịch Bình Ba vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9, đây là lúc khí hậu ở đảo dễ chịu nhất và hạn chế lượng khách tham quan.

Du lịch Bình Ba bằng phương tiện nào?

Máy bay: hiện nay, chỉ có đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang. Khi du khách đến sân bay Cam Ranh có thể dễ dàng gọi xe để di chuyển ngay đến cảng Ba Ngòi. Từ đây, đi thêm khoảng 15km là quý khách sẽ được thấy bóng dáng hòn đảo Bình Ba. 

Ô tô: bạn có thể đi xe theo tour của các công ty du lịch hoặc tự bắt xe chuyến xe đi Khánh Hòa. Hiện nay, có rất nhiều chuyến xe của các nhà xe đang hoạt động với mức giá vé tương đương.

Xe máy: nếu đi xe máy đến đảo, bạn phải đảm bảo đủ nhiên liệu và sức khỏe. Bạn nên dừng ở cảng Ba Ngòi rồi thuê tàu, xe ra đảo vì từ đây, quãng đường rất gập ghềnh và khó đi.

Nơi nghỉ ngơi trên đảo 

Bình Ba có rất nhiều nhà nghỉ với mức giá 100k/người vào các ngày trong tuần (cuối tuần sẽ đắt hơn). Du khách có thể thoải mái lựa chọn nhà nghỉ phù hợp để thực hiện mọi hoạt động tham quan, dã ngoại. Nếu muốn tiết kiệm hơn thì du khách có thể thuê các homestay. Nhưng vì nhanh hết chỗ nên quý khách nên đặt chỗ trước khi đi.

Top