Du lịch Đà Lạt và những điểm đến hấp dẫn (Bài 2)

Giới Thiệu

Chẳng có gì tuyệt vời bằng việc vừa dạo ngắm làng hoa vừa thưởng thức, nhấm nháp cái se lạnh của Đà Lạt phải không nào?

Làng hoa Vạn Thành 

Làng hoa Vạn Thành còn được gọi bằng cái tên hết sức thân thương và trìu mến: Vương quốc của các loài hoa hồng. Nó nằm trên đường Hoàng Văn Thụ - một nơi cách trung tâm thành phố khoảng 3km, trải dài theo thung lũng dọc con suối Cam Ly nổi tiếng. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp bởi hàng nghìn bông hoa hồng tươi thắm đang tranh nhau khoe sắc.

Dù ở bất kì thời điểm nào, làng hoa Vạn Thành đều trở thành địa điểm cung cấp cho chủ yếu cho Đà Lạt và có sức hấp dẫn đến kỳ lạ. Nếu là một người yêu thiên nhiên và yêu vẻ đẹp của hoa hồng, chắc chắn bạn sẽ phải ngất ngây trước vẻ đẹp của cảnh sắc nơi đây.

Một điểm thú vị khác ở làng hoa Vạn Thành là các quý khách sẽ được theo dõi và quan sát các hoạt động thu hoạch, đóng gói hay vận chuyển hoa hồng nơi đây – rất rộ ràng mà cũng không kém phần náo nhiệt!

Làng hoa Thái Phiên 

Đà Lạt vốn nổi tiếng là vùng đất của hoa, do đó mà không hề lạ nếu chúng ta bắt gặp một làng hoa tuyệt sắc không kém làng hoa Vạn Thành. Đó chính là làng hoa Thái Phiên. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km, ngôi làng này có địa hình khá bằng phẳng cùng nguồn đất đai màu mỡ. Nguồn nước ở đây cũng rất phong phú, đổ về từ các khe suối giúp cung cấp cho người dân nguồn nước mát vô cùng trong lành, không những thuật lợi cho sinh hoạt mà còn thích hợp cho việc vun trồng các loại hoa.

Nếu như trước kia, làng hoa Thái Phiên chỉ trồng một số loại hoa như hoa hồng, cẩm tú cầu, lay ơn hay cúc….thì ngày nay làng đã phát triển và mở rộng đa dạng các giống hoa nhập khẩu. Có thể kể đến trong số đó là lyly, cẩm chướng, tulip, cát tường,… Do được canh tác và vun trồng, chăm sóc quanh năm nên ở bấy kì thời điểm nào, vườn hoa nơi đây cũng tràn đầy sức sống và khoe được sắc đẹp rạng rỡ của mình.

Đặc biệt hơn nữa, vào mỗi buổi tối đến, những ngôi nhà lồng được thắp sáng đồng loạt tạo nên một cảnh sắc lung linh và huyền ảo vô cùng. Từ mục đích sưởi ám cho hoa, những ánh đèn đã đem lại một thiên đường của ánh sáng và hoa vô cùng độc đáo và quyến rũ. Đây cũng chính là lý do mà làng hoa Thái Phiên còn được gọi bằng một cái tên khác: Thung lũng của các loài hoa và ánh sáng huyền diệu.

 

Top