Giữ cho mình một bản sắc riêng

Giới Thiệu

Được Lý Sơn đón vào lòng bằng những làn gió thơm nồng vị biển, bằng những con sóng gợn lăn tăn, bằng một màu thiên thanh của biển và trời.  Lý Sơn đẹp quá, vẻ đẹp chẳng lung linh, rực rỡ mà duyên dáng và hiền lành lắm. Cái vẻ đẹp mà nói không ngoa thì người ta mới nhìn lần đầu là "thương" liền đó. Mà thương thật, Lý Sơn không màu mè tô cho mình lắm sắc màu đâu. Đôi khi cũng một màu xanh thôi cũng làm du khách không biết đâu là biển, đâu là khoảng trời bao la, bởi nơi đây biển trời là một mà.

Cái vẻ đẹp ấy đã len lõi vào lòng tôi từ lúc nào chẳng biết, chỉ biết rằng từ đó trong tôi đã mang một nỗi nặng lòng về Lý Sơn. Về cái niềm ấp ủ làm sao để cái vẻ đẹp này được lan tỏa rộng hơn, được mọi du khách tìm đến để thưởng lãm.

Có lẽ điều đầu tiên tôi nghĩ rằng Lý Sơn cứ giữ nguyên cho một bản sắc riêng, vẫn là nơi của tỏi cô đơn, của tỏi đen mà không nơi nào có được, và vẫn là hương vị Quảng Ngãi thân thương là đường phổi, đường phèn,  là kẹo mạch nha, là quế trà bồng, là kẹo gương đậu phụng.

Hình ảnh có liên quan
Hình kẹo gương đậu phụng  "ảnh sưa tầm internet"
 ( Hình ảnh mang tính chất chia sẽ nếu trường hợp phạm vi bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gở bỏ nếu vô tình vi phạm)

Vẫn giữ nguyên cái hoang sơ của vùng biển đảo, cái thật thà chân chất của miền quê. Nhưng bên cạnh đó tôi vẫn mong cho những đứa trẻ nơi đây được học hành đến nơi đến chốn, đề gom góp cho mình một ít kiến thức về cống hiến cho quê hương.

Kết quả hình ảnh cho biển lý sơn
Hình biển Lý Sơn  "ảnh sưa tầm internet"
 ( Hình ảnh mang tính chất chia sẽ nếu trường hợp phạm vi bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gở bỏ nếu vô tình vi phạm)

Để níu chân du khách ở lại tôi nghĩ rằng thật không khó, khi huyện đảo nơi đây biết cách đầu tư đúng mức về hệ thống lưu trú, các quán xá phục vụ ăn uống và chăm từ chút từ chút cái dịch vụ cho thuê xe máy, hướng dẫn viên tại điểm một cách chân thật mà không kém phần chuyên nghiệp.

Nghe có vẻ táo bạo một chút nhưng tôi nghĩ rằng đẩy du lịch Lý Sơn thành một ngành kinh tế mũi nhọn là một điều không phải là không thể làm được, khi lãnh đạo huyện đảo nơi đây biết cách khai thác đúng tiềm năng. Biết cách tạo điều kiện khuyến khích cho người dân kinh doanh, mở thêm quán xá về đêm, biết cách nắm được nhu cầu của du khách, nghiên cứu thêm về các loại hình giải trí dưới nước thì tia sáng cho du lịch Lý Sơn không phải là ước mơ ngoài tầm với.

Tôi vẫn nghe đâu đó người ta vẫn truyền nhau một câu nói” Muốn biến giấc mơ thành sự thật, thì hãy tỉnh giấc và thực hiện nó”. Quả đúng vậy hãy làm từ những điều nhỏ nhặt nhất, là việc bảo vệ Lý Sơn khỏi sự ô nhiễm, giữ gìn Lý Sơn “sạch” “đẹp” từ cái nhìn đầu tiên, làm cho Lý Sơn toát lên cái thần phóng khoảng của miền biển đảo. Và tôi biết rằng đâu chỉ riêng mình tôi mà còn có nhiều người làm du lịch có “tâm”với biết bao ấp ủ, nỗi niềm dành cho một huyện đảo miền Trung chịu thương chịu khó.

Tuy nhiên dù có nằm giữa bao nỗi nặng lòng, giữa những dự án phát triền du lịch nơi đây thì ngay tại thời điểm này Lý Sơn vẫn toát một vè đẹp hiền lành, chân chất không kém kiêu hãnh của riêng mình. Để mọi du khách đến lúc rời chân đi phải thốt lên rằng: “Thương quá Lý Sơn ơi”

Mia_Haidangtravel

Top