Kinh nghiệm đi tour du lịch châu Âu giá rẻ

Giới Thiệu

Du lịch châu Âu là ước mơ của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện và khả năng để thực hiện chuyến hành trình này. Dưới đây là những kinh nghiệm đi tour du lịch châu Âu giá rẻ mà bạn có thể tham khảo.

Nên đi những nước nào trong tour du lịch châu Âu giá rẻ?

 Châu Âu có rất nhiều quốc gia nổi tiếng về du lịch. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đi khoảng 10 – 20 nước. Nhưng nếu chi phí hạn hẹp thì chỉ nên chọn một số nước lớn, trung tâm du lịch như: Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Italia, Hà Lan, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… Du lịch một số thành phố nổi tiếng trên thế giới: Paris, London, Amsterdam, Venice, Florence Colmar, Lauterbrunnen, Rome... Theo kinh nghiệm của những người chuyên đi du lịch châu Âu giá rẻ thì giá dịch vụ, đi lại, khách sạn ở Đông Âu rẻ hơn khá nhiều so với các nước Tây Âu. Đông Âu cũng có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, nhiều điều thú vị đáng để bạn khám phá.

Xin visa đi du lịch châu Âu

Để xin visa du lịch châu Âu bạn sẽ phải xin visa cho nước mình ở lại lâu nhất hoặc nước đầu tiên trong chuyến hành trình của mình. Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng là nên chọn xin visa đi Pháp. Thứ nhất, xin visa đi Pháp chi phí khá rẻ so với các nước khác. Mất khoảng 60 euro (1.500.000 VNĐ, nếu bạn làm qua trung gian là các công ty du lịch sẽ mất thêm 300.000 – 500.000 tiền phí. Thứ hai, xin visa đi Pháp thủ tục xét duyệt hồ sơ dễ dàng, thời gian hoàn thiện visa cũng nhanh hơn.

Nên đi tour du lịch châu Âu giá rẻ thời gian nào?

Mùa cao điểm du lịch châu Âu là từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu muốn đi du lịch giá rẻ thì bạn nên tránh thời điểm này. Không những giá dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, tham quan đắt đỏ mà giá vé máy bay cũng tăng cao. Bạn có thể mua tour vào các tháng thấp điểm hoặc tranh thủ lúc các công ty du lịch có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Đồi tiền trước khi đi du lịch

Đi du lịch châu Âu bạn không những phải mang tiền đi để chi trả cho chuyến đi mà còn để chứng minh cho hải quan tại sân bay nếu bị kiểm tra. Bạn nên đổi tiền từ trước vì đổi tiền ở sân bay phí rất cao. Chỉ nên cầm một ít tiền mặt, còn lại để tiền trong thẻ để đảm bảo an toàn

Di chuyển ở châu Âu

Di chuyển giữa các nước ở châu Âu cũng mất khá nhiều chi phí. Nếu muốn tiết kiệm bạn nên đi bus hoặc tàu đêm, ngủ trên xe để tiết kiệm tiền thuê nhà. Nếu di chuyển giữa 26 nước trong hiệp đi tự do đi lại Schengen bạn sẽ không bị kiểm tra hộ chiếu hay gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì.

Ghép tour du lịch châu Âu giá rẻ

Lựa chọn ghép tour để tiết kiệm chi phí là cách nhiều người lựa chọn. Bạn có thể rủ bạn bè đi cùng hoặc để công ty du lịch sắp xếp. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có thêm nhiều bạn mới, học hỏi được nhiều điều.

Top