Ngao du vương quốc tỏi

Giới Thiệu

Được mệnh danh là vương quốc tỏi - Đảo Lý Sơn trước đây từng được gọi là cù lao Ré, thuộc tỉnh Quảng Ngãi nằm về phía đông bắc, cách đất liền 15 hải lý. Lý Sơn gồm hai hòn đảo gọi là đảo Lớn và đảo Bé, cách nhau chừng 2 hải lý. Cũng không ngoa khi được du khách đã từng đến nơi này ưu ái ví von như “đảo Jeju của Việt Nam” – Lý Sơn là một quần thể thắng cảnh thiên nhiên độc đáo với 5 ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ rất lâu, nhô cao giữa vùng trời bao la xanh biếc đan xem những cánh đồng tỏi xanh rì. Lý Sơn được bà mẹ thiên nhiên ban tặng cho những bãi tắm trong veo, xanh màu ngọc bích, hải sản dồi dào đa dạng. Ở miền biển đảo này có sức hút lạ kỳ, ai đã từng đến đây đều mong muốn có dịp quay lại, du khách thường đến vào các mùa du lịch đặc trưng của Lý Sơn, mình chia sẽ một ít thông tin đến các bạn nhé.

Mùa tỏi Lý Sơn

Sơ khai đây là vùng đất nằm trên miệng núi lửa cách đây hàng nghìn năm, nên thừa hưởng đất bazan màu mỡ, người dân còn phũ lên đất một lớp cát trộn lẫn các mãnh vỏ sò, nghêu lấy từ bãi biển quanh đảo, làm cho mùi vị tỏi nơi đây đặc trưng không nơi nào có được, chính dân đảo cũng không hiểu vì sao. Cánh đồng tỏi vươn mình trên cát trắng nóng bỏng với sức sống lạ kỳ. Thời gian trồng từ tháng 9 và thu hoạch vào tháng 12, “vương quốc tỏi” càng thơ mộng hơn khi tỏi ngã vàng đến mùa thu hoạch. Chính vì vậy đi vào khoảng thời gian giữa tháng 9 trở ra các bạn sẽ chụp được những bức ảnh rất đẹp về cánh đồng Tỏi, xem mùa thu hoạch diễn ra nhộn nhịp khắp đảo thu hút không ít lượng khách tham quan, mua tỏi về làm quà.

Hình ảnh có liên quan
Hình tỏi Lý Sơn "ảnh sưa tầm internet"
 ( Hình ảnh mang tính chất chia sẽ nếu trường hợp phạm vi bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gở bỏ nếu vô tình vi phạm)

Mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa

Hằng năm, cứ vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch), du khách khắp nơi lại đổ về Lý Sơn để tham dự lễ khao thề lính Hoàng Sa. Đây là truyền thống uống nước nhớ nguồn của không chỉ dân huyện đảo mà còn là của cả dân tộc Việt, để tưởng nhớ, tôn vinh công ơn của các bậc hùng binh Bắc Hải, năm xưa có công trong việc cắm mốc, bảo vệ chủ quyền  trên hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa

Kết quả hình ảnh cho lễ khao thề lính Hoàng Sa
Hình mùa lễ khao thề lính Hoàng Sa "ảnh sưa tầm internet"
 ( Hình ảnh mang tính chất chia sẽ nếu trường hợp phạm vi bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gở bỏ nếu vô tình vi phạm)

Mùa hè trên đảo Lý Sơn, trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết khá đẹp và có nắng, phù hợp cho việc đi biển

Lý Sơn có hai mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, mùa khô diễn ra trong giai đoạn tháng 3 đến tháng 8. Theo mình, đến Lý Sơn để tận hưởng cái đẹp của bờ cát trắng mịn trải dài, mát lạnh của nước biển mang đến để xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng trong công việc hằng ngày, mình tránh đi vào thời điểm mưa bão thường diễn ra phức tạp, nên chọn thời điểm để ghé thăm phù hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 7.

Vì sao thời điểm này là đẹp nhất đối với riêng mình? Các bạn có ai đã từng nghe các câu thành ngữ về thời tiết trên biển chưa nhỉ, Dân gian mình có câu: Tháng giêng động dài, tháng hai động tố, tháng ba bà già đi biển. Đọc những câu này, các bạn cũng có thể thêm chút kinh nghiệm lựa chọn thời gian đi biển cho riêng mình, động dài ý nói thời gian biển động sẽ kéo dài, động tố nói về việc biển động bất ngờ, đây cũng là tháng mà có lẽ chưa nên vội đi biển, bà già đi biển hàm ý nói trong giai đoạn này thường sóng yên, biển lặng, là thời gian thích hợp nhất để tận hưởng không gian biển trời xanh ngát.

Kết quả hình ảnh cho biển lý sơn
Hình Lý Sơn "ảnh sưa tầm internet"
 ( Hình ảnh mang tính chất chia sẽ nếu trường hợp phạm vi bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gở bỏ nếu vô tình vi phạm)

Gia đình bạn nào có bé, thì có thể dành tặng cho bé chuyến du lịch biển đảo Lý Sơn như món quà ngày quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 hằng năm, các bé vừa được giải trí thư giãn sau một năm học hành chăm chỉ, còn là bổ sung kiến thức đời sống thực tế khi trùng vào dịp lễ khao thề lính Hoàng Sa nữa đấy.

Chính cái sắc xanh của trời và biển, của cây cối nơi đây đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng với bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây, nhất là vào những ngày tháng hè, nắng chói chang làm cho Lý Sơn càng đẹp đến ngỡ ngàng.

Sơn_Haidangtravel

 

Top