Những điểm dừng chân tại Côn Đảo (Phần 1)

Giới Thiệu

Côn Đảo là một trong những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của Việt Nam và ngày hôm nay, Haidangtravel xin được giới thiệu đến quý vị và các bạn những điểm đến hấp dẫn nhất của Côn Đảo. Nếu có cơ hội được đi du lịch nơi đây, hãy tham khảo những điểm đến này để có một kỳ tham quan hoàn hảo nhất các bạn nhé.

Hệ thống Chuồng Cọp

Đây là tên gọi của hệ thống các phòng biệt giam tù nhân chính trị của những năm tháng chiến tranh. Hệ thống các phòng giam nơi đây được xây dựng kiên cố giữa các mê cung cổng trong – ngoài phức tạp nhằm đánh lạc hướng quan sát và phương hướng của các tù nhân. Tại đây, các bạn cũng sẽ được nhìn và nghe kể những hình thức tra tấn tù nhân dã man nhất từng được diễn ra tại Côn Đảo.

Dinh Chúa Đảo

Dinh Chúa Đảo là nơi ở và làm việc của các đời chúa đảo trước đây. Đến Dinh Chúa Đảo, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu lịch sử nơi đây qua hệ thống các hiện vật, cổ vật, hình ảnh và tư liệu quý giá được lưu truyền từ thời Pháp đến nay.

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến còn được gọi bằng cái tên An Sơn Miếu, là nơi thờ bà Phi Yến – thứ phi của vị chúa Nguyễn Ánh. Đây là một trong hai người phụ nữ bên cạnh chị Võ Thị Sáu được người dân Côn Đảo tôn sùng và thờ cúng.

 

Bãi Nhát

Điểm đặc biệt nhất của bãi Nhát là chỉ xuất hiện một vài giờ trong một ngày. Ở những khoảnh khắc còn lại, bãi biển này thường chìm ngập trong nước. Tại đây, các du khách có thể thả hồn mình vào thiên nhiên và ngắm nhìn hoàng hôn trên biển – một khung cảnh tuyệt diệu chắc chắn sẽ làm nao lòng bất cứ du khách nào khi đặt chân đến nơi đây.

Hòn Bà

Trong 16 hòn đảo lớn khác nhau ở Côn Đảo, hòn Bà chiếm vị trí thứ ba. Hòn Bà sở hữu hệ thống bãi biển xanh ngắt tuyệt đẹp, hệ thống rừng sinh thái và rừng ngập mặn phong phú cùng đa dạng chủng loại động, thực vật quý hiếm khác nhau. Nếu yêu thích và có niềm đam mê với vẻ đẹp huyền ảo của thiên nhiên, chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi Đỉnh Tình Yêu và nguồn san hô quanh Hòn Bà.

Cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm nằm gọn trong vịnh Bến Đầm và được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi và hòn đảo nhỏ. Từ cầu cảng, các du khách có thể tham quan và trải nghiệm nếp sinh hoạt đời thường của ngư dân địa phương nơi đây, xem họ đánh bắt cá và buôn bán, sinh sống ra sao. Các bạn cũng có thể đắm chìm và ngây ngất trước khung cảnh thiên nhiên biển đảo của hòn Bà và hòn Vung cách đó không xa.

Top