Những điểm dừng chân tại Côn Đảo (Phần 2)

Giới Thiệu

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một còn được gọi bởi cái tên rất độc đáo là Vân Sơn Tư. Đây là ngôi chùa gắn liền với địa danh Côn Đảo và là nơi gửi gắm tâm linh của người dân địa phương nơi đây. Với kiến trúc uy nghi và hung vĩ lại nằm trên đỉnh núi cao, ngôi chùa này được đánh giá là một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Côn Đảo bạn không thể bỏ qua. Đứng trong chùa, bạn có thể hướng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn hồ An Hải, Vịnh Côn  Sơn và toàn cảnh thị trấn Côn Đảo trong sương. Quả là tuyệt vời!

Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu là một trong những bãi biển tuyệt đẹp tại Côn Đảo gắn liền với sự tích nàng Trầu – chàng Cau. Các du khách nên dừng chân tại đây để được tắm và chơi đùa dưới làn nước mát trong xanh, giữa những bãi cát vàng óng và hàng dừa xanh rì bay phấp phới trong gió.

Bãi Suối Nóng

Từ bãi Đầm Trầu, du khách chỉ cần vượt một đoạn ngắn đường rừng là có thể đến được bãi Suối Nóng – một bãi biển với nét hoang sơ còn nguyên vẹn và không phải ai cũng biết đến. Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và sống động như tranh vẽ, bãi Suối Nóng mang những nét đặc trưng của vùng biển nhiệt đới với hệ thống rừng sinh thái và rừng ngập mặn không phải hòn đảo nào cũng có.

Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo tại Côn Đảo. Hàng năm, hòn đảo này có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi để đẻ trứng. Do đó mà Hòn Bảy Cạnh cũng được mệnh danh là hòn đảo có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Hòn đảo này được che phủ toàn bộ bởi hệ thống rừng nhiệt đới nguyên sinh, với các thành phần động – thực vậy cực kỳ phong phú và quý hiếm. Đến nơi đây, các quý khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá hệ thiên nhiên đa dạng và đặc biệt là được bơi lội, ngắm san hô dưới biển. Có rất nhiều loại san hộ cho quý khách quan sát như san hô dạng phiến, dạng bàn và dạng cành,… - đều là những loại san hô có tên trong sách đỏ của Việt Nam.

Hòn Tài

Hòn Tài cũng là một địa điểm hấp dẫn không kém Hòn Bảy Cạnh bởi sức hấp dẫn vô cùng kỳ diệu của hệ thống động, thực vật quý hiếm. Các quý khách cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và đắm mình vào vẻ đẹp huyền bí, lung linh của chốn thủy cung với nhiều loại san hô lạ mắt mà rực rỡ.

Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai

Tại đây, các du khách tham quan sẽ được tìm hiểu và quan sát quy trình nuôi cấy ngọc trai đầy công phu. Chắc chắn các quý vị sẽ phải thốt lên những lời trầm trồ và khen ngợi về những viên ngọc trai lung linh tuyệt đẹp này. Đừng quên bỏ hầu bao ra để mua những viên ngọc này để làm quà tặng người thân và gia đình các bạn nhé.

Top