Những điều cần lưu ý khi đi du lịch hành hương Ấn Độ

Giới Thiệu

Thay vì đến các vùng biển, thành phố du lịch nghỉ dưỡng, nhiều người theo đạo Phật lại chọn các tour du lịch hành hương Ấn Độ, về với đất tổ. Vì là tour du lịch đến đất nước xa lạ lại mang những nét tâm linh tôn nghiêm nên bạn cần lưu ý thật kỹ những điều sau đây

Lựa chọn trang phục phù hợp

Trong chuyến du lịch hành hương Ấn Độ bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều và gần như liên tục. Bạn cần chuẩn bị những trang phục gọn nhẹ. Nên đi giày bệt, giày thể thao, dép sandal để không bị đau chân. Bạn sẽ đi đến những nơi có khí hậu khác nhau, cần mang theo một chiếc áo khoác gió và áo chống nắng để đề phòng khi thời tiết thay đổi. 

Người Ấn Độ rất coi trọng danh dự người con gái nên bạn tuyệt đối không mặc những trang phục quá hở hang như: áo hai dây, áo trễ vai, croptop, quần đùi, váy quá ngắn. Nhất là khi đi tham quan các đền, chùa, khu di tích linh thiêng…

Tìm hiểu phong tục, tập quán Ấn Độ

Ấn Độ rất sùng tôn giáo, họ có rất nhiều phong tục tập quán, có những thứ cấm kị không được thực hiện. Đừng bao giờ đứng giữa một nhà hàng trong khu vực Hồi Giáo và gọi món ăn liên quan đến thịt lợn. Tương tự, người Hindu giáo không ăn thịt bò. Nếu bạn không lưu ý điều này sẽ trở thành tâm điểm của những ánh nhìn không mấy thiện cảm đó nhé.

Người Ấn Độ dùng tay để bốc đồ ăn, nhưng nhất định phải là tay phải vì họ cho rằng tay trái không sạch, sẽ mang đến những điều không may mắn.

Mang theo đồ ăn dự phòng

Đồ ăn Ấn độ có đặc trưng là chua cay khá nồng, vì họ sử dụng rất nhiều loại gia vị khác nhau. Nếu không quen thì thực sự rất khó ăn. Bạn nên mang theo một số đồ ăn dự phòng như: ruốc, mì tôm, bánh ngọt… Không nên ăn các món ăn bày bán ở lề đường chỉ vì thấy lạ mắt, bạn có thể sẽ bị đau bụng, ảnh hưởng đến cả chuyến đi. Tuyệt đối chỉ uống nước đóng chai mang theo hoặc mua ở các siêu thị, cửa hàng lớn. 

Trong chuyến du lịch hành hương Ấn Độ, rất nhiều người chọn cách ăn chay. Ở đây chủ yếu chỉ có món rau cải luộc/xào, cà ri là đồ ăn. Bạn có thể mang theo ruốc nấm hương, gạo lứt, muối vừng…

Đổi tiền ở Ấn Độ

Đơn vị tiền tệ của Ấn Độ là Rupee, 1Rupee = 360 đồng Việt Nam. Đến Ấn Độ bạn có thể nhìn thấy rất nhiều địa chỉ nhận đổi tiền, nhưng đừng có vội vàng đổi ngay lập tức. Bạn cần phải đổi ở những nơi được công nhận là hợp pháp, nếu không số tiền bạn có được sẽ tính là phạm pháp, thậm chí còn có thể bị lừa, đánh tráo bằng tiền giả. Bạn nên đổi tiền ở các ngân hàng lớn hoặc sân bay và nhờ sử giúp đỡ của hướng dẫn viên du lịch. Tất cả biên lai đổi tiền cần phải được giữ lại đề phòng khi hải quan yêu cầu.

Top