Những lưu ý cơ bản khi đi du lịch tại một số quốc gia

Giới Thiệu

Hiện nay việc đi du lịch nước ngoài để được tận hưởng và khám phá những vùng đất mới, con người mới, nếp sống mới,… đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đặt chân đến một quốc gia mới, không nhiều thì ít, chắc chắn chúng ta sẽ cần phải hòa mình và tuân thủ theo một số nếp sống của quốc gia đó. Và dưới đây là một số lưu ý nên nhớ trước khi đặt chân đến một số quốc gia vốn nổi tiếng là những mảnh đất du lịch như Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,…

Thái Lan

Ở Thái Lan, phụ nữ không bao giờ được đứng gần hoặc lại gần các nhà sư. Do đó dù bên cạnh các nhà sư có ghế trộng bạn cũng nên tránh lại gần nếu không muốn mọi người nhìn bạn bằng con mắt e ngại.Khi đi du lịch Thái Lan, bạn cũng nên ăn mặc lịch sự như áo, quần và váy dài và cởi giày nếu muốn viếng thăm các đền thờ hoặc chùa chiền.

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, bạn nên ăn mặc lịch sự và gọn gang nếu không muốn bị hải quan làm khó dễ vì người Nhật rất coi trọng vẻ bề ngoài. Mỗi khi bước vào quán ăn, bạn cần phải cởi giày và đợi cho đến khi phục vụ xếp bàn mới ngồi xuống. Tăm xỉa răng ở hầu hết các quán ăn đều không để trên bàn mà để ở khu vực thanh toán mỗi khi tính tiền.

Singapore

Singapore từ lâu đã được mệnh danh là đảo quốc sư tử và có những quy định rất khắt khe trong vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường do đó bạn cần tuân thủ nghiêm túc những quy định này. Ví dụ, bạn tuyệt đối không được nhai kẹo cao su, hút thuốc lá hoặc xả rác ở những nơi công cộng vì nếu làm như vậy, bạn sẽ bị phạt và số tiền có thể lên đến 1000 USD. Đi kèm với đó, bạn sẽ phải lao động công ích trong vòng 12 giờ và có thể bị phạt roi nếu có bất kỳ ý kiến phải đối hoặc chống cự nào.

Hàn Quốc

Đất nước xinh đẹp này luôn trong tình trạng đông nghẹt khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là vào khoảng thời gian mùa hè và ở các khu vui chơi mua sắm. Đây là lí do bạn chỉ nên đi những đôi giày thoải mái, tránh đi giày cao gót mỗi khi có ý định vào trung tâm mua sắm bởi việc phải chờ xếp hàng trong một quãng thời gian dài là điều chắc chắn. Một điểm khá lạ là các nhà nghỉ hoặc khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ kèm các vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải, khăn mặt, kem đánh rang,… hoặc nếu có thì sẽ tính tiền đi kèm. Chính vì thế mà bạn nhớ mang theo những vật dụng đó trước khi đặt chân đến Hàn Quốc nhé.

Top