Những lưu ý khi đi du lịch phượt Tây bắc

Giới Thiệu

Với các bạn trẻ yêu thích xê dịch và trải nghiệm thì phượt Tây Bắc chính là cung đường không thể bỏ qua. Vùng đất Tây Bắc núi non bạt ngàn, cảnh đẹp tuyệt diệu hớp hồn bất cứ ai một lần đặt chân tới đây. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý khi đi du lịch phượt Tây Bắc cho bạn dễ dàng tham khảo.

Sắp xếp lịch trình phượt Tây Bắc

Tây Bắc gồm nhiều tỉnh khác nhau. Nếu không có lịch trình phù hợp bạn sẽ không thể tham quan hết tất cả các địa điểm trong chuyến hành trình của mình. Theo kinh nghiệm của dân phượt chuyên nghiệp thì bạn có thể chọn một trong hai hành trình.
 
Một là: Hà Nội – Mai Châu - Mộc Châu – Sơn La
 
Hai là: Hà Nội – Mai Châu - Mộc Châu – Sơn La – Điện Biên – Lai Châu – Lào Cai.
 
Nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể đến nhiều vùng đất khác nhau, đi sâu vào các bản làng của người dân tộc.
 

Phượt Tây Bắc bằng phương tiện gì?

Bạn có thể du lịch phượt Tây Bắc bằng ô tô hoặc xe máy. Đường lên Tây Bắc đồi núi quanh co, có những đoạn đường rất khó đi, một bên là vách đá, một bên là vực thẳm rất nguy hiểm nên bạn cần hết sức thận trọng. Nếu không phải là tay lái lụa thì nên đi ô tô để đảm bảo an toàn.
 

Di chuyển đoạn đường rất xa, vài trăm cây số nên nếu đi bằng xe máy thì bạn cần chuẩn bị kỹ càng:

  • Bảo dưỡng, thay dầu, cân lốp, kiểm tra phanh xe, đèn xe trước khi đi
  • Đổ đầy bình xăng và mang theo xăng dự phòng
  • Lắp gương chiếu hậu đảm bảo an toàn và tránh bị phạt bởi cảnh sát giao thông
  • Mang theo các dụng cụ sửa chữa cơ bản: cờ lê, tua vít, miếng vá, lốp dự phòng…
  • Mang đầy đủ giấy tờ xe, bằng lái xe, chứng minh thư
Bạn nên cẩn thận chú ý khi đi qua các đoạn đèo dốc, phanh và nhả phanh từ từ, giữ tốc độ ổn định khi xuống đèo.

Chuẩn bị đồ dùng mang đi

Phượt Tây Bắc phải di chuyển rất nhiều, đường gập ghềnh khó đi nên bạn cần sắp xếp hành lý gọn gàng. Chỉ nên mang đủ quần áo để mặc và những vật dụng cần thiết trong cả chuyến đi. Nếu đi vào mùa hè bạn nên mang theo đầy đủ dụng cụ chống nắng. Vào mùa xuân và mùa thu ở Tây Bắc sẽ khá lạnh về sáng sớm và chiều muộn, nhất là khi có sương mù bảo phủ, nên hãy mang theo một chiếc áo khoác mỏng nhé.
 
Chuẩn bị một chút thức ăn như: bánh ngọt, nước uống, kẹo, trái cây… phòng khi đói bụng mà không tìm được quán ăn hay chỗ nghỉ chân.
 
Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt, để tiền trong thẻ ATM để đảm bảo an toàn, nhất là khi đi du lịch riêng lẻ, ít người,
 
 
 
Top