Sức hấp dẫn từ ẩm thực miền Tây bạn không thể bỏ qua

Giới Thiệu

Miền Tây là mảnh đất mà cuộc sống và tâm hồn con người được nuôi dưỡng từ những nguồn năng lượng dồi dào của phù sa và từ đó, nền văn hóa ẩm thực nơi đây cũng trở nên hiền hòa và phong phú đến lạ. Ngày hôm nay, Haidangtravel sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về nền ẩm thực phong phú nơi đây.

Ẩm thực gắn liền với vùng sông nước

Có thể nói, món cá lóc nướng từ lâu đã trở thành một hương vị quen thuộc cho những ai từng sinh sống nơi đây. Con cá lóc tươi rói được bắt ngay tại đồng đem đi nướng trụi, món bánh xèo giòn tan ăn cùng rau sống hay bát canh chua bông điền điện ngọt mát là ba trong vô vàn món ăn ở miền Tây chỉ có vào mùa nước nổi.

Nguyên liệu từ các món ăn này đều hết sức dân giã mà ngọt đậm phù sa, đó là con cá được bắt ngoài sông nước, là khóm rau được hái ngoài vườn,… nhưng lại có sức hút không thể chối từ. Mỗi món ăn sau khi bày lên đĩa đều mang chút hương thơm nồng đậm của cỏ cây xứ miệt vườn, và đặc biệt là món nào cũng được bày biện và đi kèm với rất nhiều loại rau lá. Đó có thể là lá chúc, lá mè, đó cũng có thể là rau rừng đi kèm các món chiên nướng với khả năng đem lại vị chua thanh tươi mát.

Ai đó đã từng nói, cái hồn của món ăn miền Tây đều hội tụ trong tinh thần của một vùng sông nước. Nguyên liệu dân giã mà cách chế biến các món ăn cũng hết sức đơn giản, không quá cầu kỳ nhằm giữ lại độ tươi ngon nhất định của thịt cá, rau quả. Mỗi món ăn đơn sơ, giản dị như cá sông, gà vườn,... đều gợi ra những ký ức thân thương của những ai có tuổi thơ trên cánh đồng hoặc vùng nước nổi.

Hai trong vô vàn những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nơi đây là bò và gà. Thịt được ướp gia vị vừa phải và bọc trong lá chuối đem đi nướng vàng ươm, tạo ra hương thơm ngào ngạt làm lay động mọi tâm hồn ăn uống. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm thấy một hương vị rất khác lạ, vừa đậm mùi sả, vừa mang chút bùi bùi ngọt lạ của thịt, chấm với tương đậu là hết sảy.

Dưới đây là một số món ăn tuyệt vời khác bạn nên thử mỗi khi đến miền Tây

  • Bánh cống Đại Tâm, Sóc Trăng
  • Bún cá Châu Đốc, An Giang
  • Bánh xèo Mười Xiềm, Cần Thơ
  • Hủ tiếu patê, Bến Tre
  • Cháo cá lóc rau đắng, Mỹ Tho
  • Bánh cam, bánh tai yến, bánh bò, bánh lá mít, bánh chuối nướng,… và còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác.
Top