Teambuilding giải cứu tù binh

Giới Thiệu

Sự linh hoạt khéo léo là những tiềm năng chiến thắng, đối với trò chơi giải cứu tù binh cũng không ngoại lệ... sự nhanh nhẹn, khéo leo sẽ giúp các bạn tránh được các ám khí của kẻ thù và giải cứu được đồng đội của mình

Trò chơi này phù hợp trong phòng hoặc ngoài trời. Mục tiêu của trò chơi là rèn luyện sự linh hoạt, khéo léo và tinh thần đồng đội.
Số lượng thành viên: 10 người trở lên
Chuẩn bị dụng cụ là 1 trái cầu.

Hướng dẫn trò chơi:
Phân chia các thành viên  thành 2 đội A và B, sau đó 2 đội bốc thăm nhận cầu. Chia khu vực thi đấu thành 2 phần sân riêng biệt cho 2 đội, phần sân phải đủ rộng. Lưu ý không được phép di chuyển sang sân đối phương.
-           Bắt đầu chơi, thành viên mỗi đội phải cố gắng dùng cầu ném trúng người thành viên đội kia. Ai bị ném trúng sẽ phải nhảy lò cò qua phía đội kia làm tù nhân, vừa nhảy vừa la to”cục tác, cục tác”. Giả sử tù nhân thuộc đội A.
-           Lúc này, có 2 phương án để lựa chọn:
+           Cứu tù nhân: thành viên đội A sẽ ném cầu cho tù nhân, tù nhân bắt trái cầu và phải ném trúng 1 thành viên của đội B. Nếu ném trúng đối phương thì “tù nhân” đội A được quay về sân và thành viên đội Bbị ném trở thành “tù nhân” cho đội A. Ngược lại, nếu ném trật, “tù nhân” đội A phải ở lại.
 Bỏ mặc tù nhân: thành viên đội A không cần quan tâm đến việc cứu tù nhân, mà tập trung ném cầu vào đối phương.
Đến khi loại hết tất cả thành viên đội đối phương, trò chơi kết thúc.

Thêm 1 số hoạt động như: Tù nhân quay về phải nhảy cóc về đội của mình. Đội thua cuộc phải bị phạt.

Top