Đi đâu khi đến Cà Mau? (Bài 1)

Giới Thiệu

Cà Mau đặc biệt ở chỗ, đây là mảnh đất ở phía Nam - nơi nằm tận cùng Tổ Quốc. Nó mang tính miệt vườn sông nước đặc trưng của khu vực Đồng bằng sống Cửu Long mà đôi khi vẫn thể hiện được bầu không khí trong lành của rừng U Minh Hạ –  Thật tuyệt vời biết bao! 

Vậy khi có ý định đặt chân đến Cà Mau để du lịch và tham quan, bạn đã biết đâu là những nơi nên đặt chân đầu tiên chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Haidangtravel các bạn nhé.

Chợ nổi Cà Mau

Chắc hẳn cái tên chợ nổi Cà Mau đã trở nên hết sức quen thuộc đối với những ai yêu quý và có mong muốn được đặt chân lên Cà Mau một lần. Chợ nổi nằm giữa thành phố Cà Mau, ở cuối con sống Giành Hào thơ mộng. Đây được đánh giá là nơi có sự nhộn nhịp không kém gì các chợ nổi khác ở miền Tây. Mỗi ngày có đến hàng trăm chiếc thuyền, xuồng, ghè to nhỏ chở đầy hàng hóa cập bến chợ nổi để trao đổi và buôn bán, kinh doanh. Ở đây, bạn có thể thấy rất nhiều các mặt hàng được bày bán phong phú như nông sản tươi, rau ttrasi miệt vườn. 

Chẳng ai biết được tuổi đời của chợ nổi Cà Mau, cũng chẳng ai biết được chợ hình thành từ bao giờ. Chỉ biết rằng, nếu các du khách đặt chân đến nơi đây, chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị cuốn vào cuộc sống gần như đầy tấp nập mà tràn ắp tiếng cười của vùng chợ nổi, từ đó, họ thêm yêu một phần của mảnh đất Cà Mau hơn,…

Đầm Thị Tường

Một cái tên khá lạ phải không nào? Đầm Thị Tường thực chất là một cá đầm nuôi tôm cá cực lớn ở Cà Mau. Không chỉ có vai trò cung cấp nông sản, Đầm Thị Tường những năm gần đây còn trở thành địa điểm tham quan thú vị cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Đi từ thành phố Cà Mau bằng đò, bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đi để đến được con đầm này. Nó nằm ngay cạnh kênh xáng Bà Kẹo và nối ra vịnh Thái Lan. Với diện tích khoảng 700ha và chiều dài khoảng 10km ăn sâu vào ba huyện đất liền, các du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp Cà Mau và thưởng thức những đặc sản hấp dẫn từ tôm, cá,… nơi đây.

Hòn Đá bạc

Bên cạnh hòn Khoai, hòn đá bạc là cụm đảo đẹp gồm ba đao nằm sát trên bờ biển. Nó thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời và cách thành phố Cà Mau 50km đường thủy. Có nhiều thông tin, hòn Đá bạc cùng với hòn Khoai có tuổi thọ lên đến 180 triệu năm tuổi. Đây là hòn đảo có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái và ngày càng phát triển cũng như thu hút đông đảo các du khách du lịch đến tham quan.

 

Top