Đi đâu khi đến Cà Mau? (Bài 2)

Giới Thiệu

Về lịch sử, Mũi Cà Mau được khai phá vào những năm cuối thế kỷ 17 – đầu thế kỷ 18. Nhiều cư dân sinh sống ở đây đều đến từ những vùng đất khác nhau, bao gồm cả người Việt, người Hoa và n gười Khmer. Ở đây, các du khách có thể nhìn thấy cụm đảo hòn Khoai trên biển – một cụm đảo tuyệt đẹp với 5 hòn đảo nhỏ: Hòn Tượng, Hòn Khô, Hòn Sao, Hòn Lớn, Hòn Đồi Mồi.

Mũi Cà Mau

Có thể nói, hầu hết những người yêu du lịch Việt Nam hiện nay đều có mong muốn được đặt chân đến Mũi Cà Mau một lần trong đời. Nằm ở vùng cực Nam của Tổ Quốc, Mũi Cà Mau cách trung tâm thành phố khoảng 120km đường sông. Đây là địa điểm duy nhất ở nước ta có thể nhìn thấy đồng thời cả hại hiện tượng mặt trời mọc ở biển Đông và lặn xuống ở biển Tây.

Vườn quốc gia U Minh hạ

Đây là nơi có con sống Trẹm đi qua huyện Thới Bình, Chia rừng U Minh thành hia vùng thượng và hạ. Nếu như U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang thì U Minh hạ lại nằm trong ranh giới tỉnh Cà Mau. 

Vườn (rừng) quốc gia U Minh hạ là nơi có hệ thống động – thực vật đặc trưng của những nơi có vùng đất ngập lớn than bùn do xác thực vật tích tụ nhiều năm mà tạo thành. Có hơn 250 loại thực vật thường thấy như trảng năn, sậy, tràm, móp,… và có hơn 20 loại bò sát cùng 180 loài chim khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến rái cá lông mũi, nai, khỉ đuôi dài, rùa, rắn, trăn, lợn rừng, tê tê, chim, côn trùng, các loại cá nước ngọt,…

Vườn quốc gia U Minh hạ là nơi bảo tồn và phát triển nguồn gen của các loại động vật quý hiếm, các giá trị văn hóa và di tích lịch sử quý giá nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch. Nếu có cơ hội đến thăm Cà Mua, đừng ngại ngần mà hãy đặt chân đến rừng U Minh hạ để quan sát sự độc đáo của khung cảnh nơi đây các bạn nhé!

Sân chim Cà Mau

Sân chim Cà Mau thuộc huyền Đầm Dơi – một huyện cách thành phố Cà Mau khoảng 45km về phía Đông Nam. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại cò, diệc và chim quý hiếm, chắc chắn bạn phải đặt chân đến mảnh đất này một lần. Sân chim Cà Mau tạo cho du khách tham quan cảm giác như được đắm chìm với khung ảnh hoang dã của thiên nhiên hoang dã. Đây cũng là địa điểm yêu thích cho những nhiếp ảnh gia có niềm đam mê nghệ thuật nói chung và thiên nhiên nói riêng.

Top