Đi tour du lịch Pháp giá rẻ bạn cần chuẩn bị những gì?

Giới Thiệu

Bạn dự định sẽ đi du lịch Pháp trong thời gian tới. Bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì cho tour du lịch Pháp giá rẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một chuyến hành trình an toàn và đáng nhớ nhé.

Xin visa đi Pháp

So với các nước châu Âu thì Pháp là nước có thủ tục xin visa đơn giản và dễ dàng hơn cả. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hợp đồng lao đông và đơn xin nghỉ phép dịch sang tiếng Anh có công chứng, chứng mình nguồn tài chính của mình… Nếu đã có visa du lịch các nước khác từ trước, nhất là các nước phát triển ở châu Âu thì 80% bạn sẽ được cấp visa Pháp mà không bị làm khó điều gì. Lệ phí làm visa Pháp là 60 euro (tương đương khoảng 1.500.000 đồng). Nếu đăng ký làm visa qua các công ty du lịch, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 300.000 – 700.000 đồng tiền phí.

Pháp nằm trong khối Schengen nên với visa Pháp bạn có thể tự do đi lại các nước châu Âu trong khối này. Đó chính là lý do vì sao mọi người thường chọn Pháp là điểm đên đầu tiên trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu.

Đi tour du lịch Pháp giá rẻ thời gian nào là đẹp nhất?

Pháp là đất nước khá rộng lớn nên có rất nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Sự khác biệt về thời tiết, nhiệt độ giữa các thành phố tương đối lớn. Bạn có thể đi du lịch Pháp bất cứ thời điểm nào trong năm. Xem xét thời gian đó thành phố nào đang là mùa đẹp nhất. Nên tránh mùa cao điểm du lịch từ tháng 6 – tháng 10, lúc này ở Pháp rất đông khách du lịch, giá thuê khách sạn, ăn uông tại nhà hàng cũng đắt đỏ hơn.

Đổi tiền trước khi đi du lịch Pháp

Pháp sử dụng đồng tiền chung Châu Âu Euro. 1 Euro bằng khoảng 27.000 đồng. Bạn nên đổi tiền ở Việt Nam và chuẩn bị ít tiền lẻ, tiền xu để mua vé tàu điện, vé xe bus, mua đồ uống… Nếu đưa tiền mệnh giá lớn, bạn có thể bị tính nhầm tiền hoặc bị lừa trả lại bằng tiền giả.

Bạn nên ước lượng số tiền cần chi trả trong tour du lịch Pháp giá rẻ để đổi lượng tiền vừa đủ. Theo kinh nghiệm du lịch châu Âu và du lịch Pháp thường xuyên thì bạn cần khoảng từ 70 – 100 euro/ ngày, có thể tăng lên tùy vào chất lượng dịch vụ mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, giá cả ở Pháp khá đắt đỏ nên bạn hãy chuẩn bị dư tiền trong thẻ, đề phòng cần dùng đến.

Top