Hình ảnh sưu tầm

Đà Lạt

luôn là nơi mà người ta muốn tìm về khi lòng bộn bề và vướng bận những trắc trở, là chốn dừng chân của những lãng khách muốn nghỉ ngơi và tìm đến với những bình yên của cuộc sống. Đà Lạt mạnh mẽ là vậy nhưng có đôi lúc, nó lại mỏng manh và cô đơn, khiến cho người ta muốn ôm vào lòng mà che chở. Đó là Đà Lạt khi đông về, đẹp đẽ và mỏng manh như một nàng thơ khiến ai cũng nhớ thương và yêu mến

Đà Lạt thành phố mộng mơ (Nguồn: Sưu tầm)

    Đến Đà Lạt cũng khiến người ta ngất ngây trong những thời khắc đẹp như mơ, khi sương mù giăng mắc ở khắp nơi khiến đất trời chìm dần trong miền ảo mộng, đẹp đến se sắt lòng.Dường như chẳng thời khắc nào trong năm, phố núi mộng mơ ấy lại mong manh như thế, làm ta cảm thấy từng khoảng không như đang dần tan ra trong nháy mắt. Với rừng thông bạt ngàn, rất nhiều hồ nước, sông suối, Đà Lạt sở hữu khí hậu tuyệt vời. Không khí ở đây trong lành, mát mẻ, khác hẳn sự ngột ngạt, đông đúc của những đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Đến Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm 1 ngày với 4 mùa: Buổi sáng sớm là thời tiết của mùa xuân, buổi trưa là mùa hạ, buổi chiều là mùa thu, và đêm là mùa đông…. Do đó du lịch Đà Lạt không cần mùa, cần tháng. Đà Lạt lúc nào cũng đẹp, cũng mát dịu, cũng nên thơ.

Mỗi cảnh sắc một câu chuyện, mỗi khung cảnh một màu nhung nhớ

Hình ảnh sưu tầm

    Thật khó để mỗi khi nhắc đến Đà Lạt chỉ bằng một vài câu đơn giản. Bởi thành phố này, luôn có vô vàn những điều khiến con người ta phải nhớ. Đà Lạt là thành phố, cũng là một mảnh đất có cỏ cây, có hoa lá, có kiến trúc và cả hơi ấm của con người. Thế nhưng, trong tâm tưởng của nhiều người, thành phố này chẳng hề vô tri. Bởi đằng sau đó, là bao cảm xúc người ta gửi gắm lại. Mỗi cảnh sắc của Đà Lạt dường như đều gắn liền với một câu chuyện: Đôi khi là thiên tình sử đẫm lệ thuở nào, đôi khi là câu chuyện phân ly đau khổ và đâu đó, có cả câu chuyện của người ngày đầu mở cõi. Đà Lạt luôn thế, luôn gắn mình cùng những câu chuyện, để khi người ta nhớ về, lại bâng khuâng xao xuyến chẳng thôi.

Đà Lạt - Thành phố đâu chỉ cảm nhận bằng mắt

    Ai đó từng bâng quơ rằng, Đà Lạt là một trong những thành phố hiếm hoi mà người ta không chỉ cảm nhận bằng ánh mắt. Mà với phố núi nhỏ nhắn này, có đôi khi phải mở rộng lòng mình thật nhiều, thật nhiều để thấu rồi yêu thương và nhớ nhung hoài. Người ta thấy Đà Lạt xinh đẹp bằng đôi mắt nhưng cảm nhận được cái tình, cái thơ, cái bình yên của thành phố này thì phải bằng tâm hồn. Người ta đến Đà Lạt lần đầu tiên chỉ đơn thuần bởi cảnh đẹp, nhưng để quay lại nhiều lần sau đó nữa, thì phải bằng tấm lòng man mác nhớ thương.

Hình ảnh sưu tầm

Chia sẻ ngay

Phù hợp với bạn

YÊU ĐÀ LẠT - NHỚ BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ

(20/06/2021)

Không chỉ có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc nên thơ trữ tình, con người hiền...

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI – CHÈO THUYỀN SUP TRÊN HỒ TUYỀN LÂM

(27/05/2021)

Trải nghiệm và khám phá không gian thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành cùng...

CẮM TRẠI SANG CHẢNH - TRÀO LƯU “NGỦ LỀU” ĐANG HOT NHẤT ĐÀ LẠT!

(22/05/2021)

Không như cắm trại thông thường có phần “cơ cực”, mô hình nghỉ dưỡng...

Mới nhất

MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – ĐẶC SẢN “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” Ở PHÚ YÊN

(25/06/2021)

Nhắc đến Phú Yên chắc hắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến những địa danh nổi...

ĐẾN NHA TRANG THỬ NGAY NEM NƯỚNG NINH HOÀ

(25/06/2021)

Trong các chuyến du lịch tham quan, du khách không chỉ dành thời gian để khám phá...

CÁ LINH – MÓN NGON QUÊ NHÀ

(25/06/2021)

Vùng Tứ Giác Long Xuyên và vùng Đồng Tháp Mười rộng lớn, đón con nước son...

CHẢ CÁ LÃ VỌNG NÉT TINH HOA ẨM THỰC HÀ THÀNH

(24/06/2021)

Đến với ẩm thực thủ đô, du khách gần xa sẽ không thể không nghe nhắc đến...

LẨU CÁ TẦM SAPA – MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ NGÀY ĐÔNG

(24/06/2021)

Sapa là một địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn đối với khách trong và...

CÁ KHO TỘ - MÓN ĂN DÂN DÃ MIỀN ĐẤT PHƯƠNG TÂY

(23/06/2021)

Vùng đất phương Nam sông suối, kênh rạch chằng chịt cung cấp ngồn nước quanh...