19002011
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
0
http://haidangtravel.com/xyz

Khám phá Đảo Điệp Sơn

  • Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) nổi tiếng với con đường trên biển độc đáo.  Giờ nước rút lộ ra Điệp Sơn thủy đạo là từ 6g sáng đến 10g trưa (thay đổi theo mùa) Đây là “địa điểm vàng” tiềm năng hứa hẹn sánh ngang với tứ bình nổi tiếng ở Khánh Hòa: Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiên. Tour du lịch đảo Điệp Sơn vẫn còn khá xa lạ với nhiêu du khách trong nước cũng như nước ngoài những năm trước nhưng bắt đầu từ năm 2015 đã có khách du lịch đến tham quan, khám phá nơi này.
  • Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày (từ 6  đến 9g tối). Nếu các bạn đi phượt và ở lại nơi đây cần lưu ý vân đề này để mang theo đèn pin và các nguồn điện dự phòng khác nhé. Đối với tour du lịch Điệp Sơn do công ty lữ hành tổ chức thì thường không ở lại đem ở Điệp Sơn vì nơi đây chưa có nhà nghĩ hay khách sạn nào.

con-duong-duoi-bien-dan-den-diep-son-dao-vinh-van-phong

Con đương giữa biển độc đáo nối hai hòn đảo trong nhóm Điệp Sơn.

 

ĂN UỐNG

  • Vào buổi sáng du khách có thể thưởng thức các món ngon như bánh canh, cháo, bánh mì, bánh xèo… còn các buổi ăn khác trong ngày thì cũng không khó để thưởng thức. Bạn có thể ghé buổi họp chợ dọc bờ biển, mua hải sản do ngư dân làng chài đánh bắt như mực, cá, tôm, và cả cua biển tươi sống… nhờ chế biến và tổ chức BBQ hải sản nướng cùng bạn bè ngay trên bờ biển hoặc có thể ăn tại nhà dân với những con người cực kỳ hiếu khách tại làng chài Điệp Sơn. Hải Sản tươi ngon và giá rẻ ở Điệp Sơn cũng góp phân khiến hòn đảo Điệp Sơn xinh xắn thu hút thêm khách du lịch Điệp Sơn.
  • Trên đảo đồ ăn thức uống Có 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.
  • Có một trại gà trên đảo, khách du lịch Điệp Sơn có thể mua để ăn.

Hải sản tại đảo Điệp Sơn rất tươi ngon và rẻ

       Trường học

  • Ở đây chỉ có trường tiểu học, mỗi lớp chỉ có một vài em bé, vì chỉ có khoảng 80 hộ dân nên số lượng các em bé đi học cũng rất ít, L nếu muốn học cao hơn phải qua đất liền, và ở tạm trú ở đó, mà các bạn biết rồi đó, các em bé còn quá nhỏ nên không muốn xa mẹ cho nên hầu hết các bé chỉ học đến lớp 5 rồi nghỉ học và đi đánh cá, nên trình độ dân số rất thấp.

Cơ sở y tế

  • Ở đây không có cơ sở y tế, và không có bệnh viện, nên nếu bạn bị đau thì ít nhất phải chờ đến sáng sớm hôm sau mới có tàu hoặc ít nhất là thuê tàu riêng về lại đất liền, mình nghe thế thôi cũng đã thấy hãi rồi, vậy mà ơn trời, mọi người ở đây vẫn khỏe mạnh, chỉ đau ốm lặt vặt.

Trải nghiệm của các bạn đi phượt

Đến với đảo Điệp Sơn bạn có thể theo chân người dân chài lưới đánh cá vào buổi chiều, sau đó cùng nhau chiêm ngưỡng con đường đi bộ ngang qua biển, cùng nhau la ó giữa đại dương, sau đó buổi tối bạn có thể cùng người dân đi câu mực, cùng nhau đánh mực tươi và cùng nhau chén sau khi thu hoạch chiến lợi phẩm.

Túm váy lại là đảo Điệp Sơn là một trải nghiệm không bao giờ có thể quên với mình, vì ở đó mình như được trở lại những ngày ấy, những ngày bé còn cơ cực, không hờn giận, không tính toán và cũng chẳng xô bồ. Cuộc sống nơi dây còn nghèo và lạc hậu lắm, nếu được mình vẫn mong các bạn đến nơi đây vừa tham quan vẻ đẹp, vừa làm các công tác từ thiện như: cùng người dân dọn vệ sinh,dạy học cho trẻ, cho trẻ quần áo cũ, sách, báo.... Mình tin, chúng ta rồi ai trở về Điệp Sơn cũng sẽ trở nên ấm lòng.

( Hạ Hạ )

Điệp Sơn thật sự là một điểm đến mới mẻ và xinh xắn, nơi dành cho những con người yêu mến thiên nhiên, muốn thoát khỏi cái ồn ào nào nhiệt nơi thành đô, một lần đi tour du lịch Điệp Sơn như một lần trở về với ngày xưa, hoang văng, lặng lẽ, âm thầm, mộc mạc, chân chất mà thật thà, đầy ấp tình thương của những con người nơi đây.