Responsive Navbar

10 địa điểm ở Campuchia nên đến ngoài Angkor Wat

Quốc Văn

18/04/2024

Đền Banteay Srei: Ngôi đền này cách Angkor Wat khoảng 30 km, tồn tại từ thế kỷ X đến nay. Công trình được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Quy mô của Banteay Srei tương đối nhỏ nhưng những hình chạm khắc và các tàn tích đổ nát vẫn thu hút du khách đến khám phá. Ảnh: The Culture Trip.

Đền Banteay Srei: Ngôi đền này cách Angkor Wat khoảng 30 km, tồn tại từ thế kỷ X đến nay. Công trình được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Quy mô của Banteay Srei tương đối nhỏ nhưng những hình chạm khắc và các tàn tích đổ nát vẫn thu hút du khách du lịch Campuchia đến khám phá. Ảnh: The Culture Trip.

Động vật hoang dã ở Kohkong: Tại tỉnh Kohkong, tổ chức Wildlife Allience lập trạm chuyên thu nhận các loài động vật hoang dã được giải cứu từ những kẻ săn bắt trộm hoặc buôn bán trái phép. Các loài động vật này sẽ được nuôi, chăm sóc trước khi thả về tự nhiên. Du khách có thể đến đây để ngắm các loài vật và xem cuộc sống của chúng. Ảnh: Kohkong-cambodia.

Động vật hoang dã ở Kohkong: Tại tỉnh Kohkong, tổ chức Wildlife Allience lập trạm chuyên thu nhận các loài động vật hoang dã được giải cứu từ những kẻ săn bắt trộm hoặc buôn bán trái phép. Các loài động vật này sẽ được nuôi, chăm sóc trước khi thả về tự nhiên. Du khách có thể đến đây để ngắm các loài vật và xem cuộc sống của chúng. Ảnh: Kohkong-cambodia.

Núi Bokor: Nằm cách thị xã Kampot khoảng 40 km, núi Bokor là địa điểm phù hợp cho bất cứ ai muốn có một chuyến đi trong ngày. Khi lên núi, du khách sẽ được ngắm thác nước, thăm tượng Phật. Ngoài ra, bạn sẽ được thăm Bokor Hill Station trên đỉnh núi. Công trình này từng được xây dựng làm địa điểm nghỉ mát cho người Pháp hồi đầu thế kỷ XX, nhưng hiện nay chỉ còn là tàn tích. Ảnh: Cambotours.com

Núi Bokor: Nằm cách thị xã Kampot khoảng 40 km, núi Bokor là địa điểm phù hợp cho bất cứ ai muốn có một chuyến đi trong ngày. Khi lên núi, du khách sẽ được ngắm thác nước, thăm tượng Phật. Ngoài ra, bạn sẽ được thăm Bokor Hill Station trên đỉnh núi. Công trình này từng được xây dựng làm địa điểm nghỉ mát cho người Pháp hồi đầu thế kỷ XX, nhưng hiện nay chỉ còn là tàn tích. Ảnh: Cambotours.com

Sông Kampot: Khi ở Kampot, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm thư giãn trên sông. Du khách có thể chọn một số địa điểm nằm bên bờ sông Kampot để nghỉ ngơi. Sabay, Beach Green House, Champa Lodge là các khu du lịch cho thuê chỗ ở, bán thức ăn và đồ uống cho khách. Ảnh: Selleytravel.

Sông Kampot: Khi ở Kampot, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm thư giãn trên sông. Du khách có thể chọn một số địa điểm nằm bên bờ sông Kampot để nghỉ ngơi. Sabay, Beach Green House, Champa Lodge là các khu du lịch cho thuê chỗ ở, bán thức ăn và đồ uống cho khách. Ảnh: Selleytravel.

Koh Rong Saloem: Nếu muốn tận hưởng bãi cát trắng, nước biển màu ngọc lam êm ả, bạn hãy đến Koh Rong Saloem. Khi tới đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một vùng biển đẹp. Ảnh: Kohrongisland. Koh Rong Saloem: Nếu muốn tận hưởng bãi cát trắng, nước biển màu ngọc lam êm ả, bạn hãy đến Koh Rong Saloem. Khi tới đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một vùng biển đẹp. Ảnh: Kohrongisland.

Koh Rong Saloem: Nếu muốn tận hưởng bãi cát trắng, nước biển màu ngọc lam êm ả, bạn hãy đến Koh Rong Saloem. Khi tới đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một vùng biển đẹp. Ảnh: Kohrongisland.

Ngắm Phnompenh ban đêm: Đây được đánh giá là một trải nghiệm đặc biệt với các du khách. Với số lượng sân thượng của các tòa nhà và quán bar tăng lên, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố với ánh đèn tuyệt đẹp từ trên cao. Ảnh: Flickr.

Ngắm Phnompenh ban đêm: Đây được đánh giá là một trải nghiệm đặc biệt với các du khách. Với số lượng sân thượng của các tòa nhà và quán bar tăng lên, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố với ánh đèn tuyệt đẹp từ trên cao. Ảnh: Flickr.

Hoàng hôn trên sông Mekong ở Kratie: Kratie nằm cách Phnompenh 4 tiếng di chuyển bằng xe bus. Thị xã ven sông này được đánh giá là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất xứ chùa tháp với bầu trời màu vàng, đỏ ấn tượng trên sông Mekong. Ảnh: Twohungrypeople.

Hoàng hôn trên sông Mekong ở Kratie: Kratie nằm cách Phnompenh 4 tiếng di chuyển bằng xe bus. Thị xã ven sông này được đánh giá là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất xứ chùa tháp với bầu trời màu vàng, đỏ ấn tượng trên sông Mekong. Ảnh: Twohungrypeople.

Ngắm cá heo trên sông Mekong: Khi tới Kratie, bạn nên ghé thăm làng Kampi. Tại đây, du khách có thể đi thuyền ra sông Mekong để xem cá heo Irrawady. Theo Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên, trên đoạn sông dài 190 km từ Kratie đến vùng biên giới với Lào có khoảng 85 con cá heo đang sống. Ảnh: WorldWildlifeFund.

Ngắm cá heo trên sông Mekong: Khi tới Kratie, bạn nên ghé thăm làng Kampi. Tại đây, du khách có thể đi thuyền ra sông Mekong để xem cá heo Irrawady. Theo Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên, trên đoạn sông dài 190 km từ Kratie đến vùng biên giới với Lào có khoảng 85 con cá heo đang sống. Ảnh: WorldWildlifeFund.

Cố đô Oudong: Đây là địa điểm cổ kính đáng ghé thăm khi đến Campuchia. Nằm cách Phnompenh 40 km về phía Bắc, Oudong từng là kinh đô từ năm 1618 đến năm 1866, dưới nhiều đời vua. Du khách có thể khám phá các đền thờ và các tháp đổ nát hàng trăm năm tuổi ở đây. Ảnh: Flickr.

Cố đô Oudong: Đây là địa điểm cổ kính đáng ghé thăm khi đến Campuchia. Nằm cách Phnompenh 40 km về phía Bắc, Oudong từng là kinh đô từ năm 1618 đến năm 1866, dưới nhiều đời vua. Du khách có thể khám phá các đền thờ và các tháp đổ nát hàng trăm năm tuổi ở đây. Ảnh: Flickr.

Đền Preah Vihear: Bạn sẽ được cảm nhận cảm giác yên bình khi ngắm khung cảnh xung quanh từ đỉnh núi Dangrek. Ngôi đền thiêng Preah Vihear nằm trên đỉnh núi có kiến trúc ấn tượng, được xây dựng từ thế kỷ IX đến thế kỷ XII. Ảnh: Historyhub.

Đền Preah Vihear: Bạn sẽ được cảm nhận cảm giác yên bình khi ngắm khung cảnh xung quanh từ đỉnh núi Dangrek. Ngôi đền thiêng Preah Vihear nằm trên đỉnh núi có kiến trúc ấn tượng, được xây dựng từ thế kỷ IX đến thế kỷ XII. Ảnh: Historyhub.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếucó vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa

du lịch campuchia trọn tour

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88