Responsive Navbar

7 quán ăn dành cho ‘cú đêm’ ở Sài Gòn

Quốc Văn

20/06/2024

Phở Hải Triều Nằm gần toà nhà cao bậc nhất thành phố trên đường Hải Triều, quận 1, quán phở cùng tên đường được mở bởi một gia đình gốc Bắc. Theo lời chủ quán, toàn bộ công thức được duy trì theo cách truyền thống ở Hà Nội. Bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như sợi phở của miền Nam, nhưng cũng không to và dày. Thịt bò được cắt lát to và dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm. Nước phở trong và thanh do chỉ nấu bằng xương ống của con bò. Trong tô phở có nhiều hành lá và hành tây cắt mỏng.

Phở Hải Triều: Nằm gần toà nhà cao bậc nhất thành phố trên đường Hải Triều, quận 1, quán phở cùng tên đường được mở bởi một gia đình gốc Bắc. Theo lời chủ quán, toàn bộ công thức được duy trì theo cách truyền thống ở Hà Nội. Bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như sợi phở của miền Nam, nhưng cũng không to và dày. Thịt bò được cắt lát to và dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm. Nước phở trong và thanh do chỉ nấu bằng xương ống của con bò. Trong tô phở có nhiều hành lá và hành tây cắt mỏng.

Quán bán 24/24h, một tô phở giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt giá 75.000 đồng. Thường khách đến quán sẽ gọi thứ mình thích như tái, nạm, bắp bò, gà, đùi gà... Giờ trưa quán đông khách văn phòng ở quanh khu vực ghé ăn.

Quán bán 24/24h, một tô phở giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt giá 75.000 đồng. Thường khách đến quán sẽ gọi thứ mình thích như tái, nạm, bắp bò, gà, đùi gà… Giờ trưa quán đông khách văn phòng ở quanh khu vực ghé ăn.

Sủi cảo Thiên Thiên Nằm gần khu Chợ Lớn, đường Hà Tôn Quyền nổi tiếng là nơi bán món sủi cảo ngon bậc nhất Sài Gòn hàng chục năm qua. Cứ tầm đầu giờ chiều là dãy phố này trở nên nhộn nhịp, đông đúc người qua lại. Thực đơn sủi cảo tại đây phong phú với tôm, chay, thập cẩm, chiên... Mỗi loại có điểm nhấn riêng tùy khẩu vị, lựa chọn của mỗi người. Trong gần hàng chục quán trên con đường này, quán Thiên Thiên được lòng nhiều thực khách. Quán mở bán từ xế chiều đến 2h sáng. Những miếng sủi cảo, hoành thánh đầy đặn nhân sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói về đêm.

Sủi cảo Thiên Thiên: Nằm gần khu Chợ Lớn, đường Hà Tôn Quyền nổi tiếng là nơi bán món sủi cảo ngon bậc nhất Sài Gòn hàng chục năm qua. Cứ tầm đầu giờ chiều là dãy phố này trở nên nhộn nhịp, đông đúc người qua lại. Thực đơn sủi cảo tại đây phong phú với tôm, chay, thập cẩm, chiên… Mỗi loại có điểm nhấn riêng tùy khẩu vị, lựa chọn của mỗi người. Trong gần hàng chục quán trên con đường này, quán Thiên Thiên được lòng nhiều thực khách. Quán mở bán từ xế chiều đến 2h sáng. Những miếng sủi cảo, hoành thánh đầy đặn nhân sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói về đêm.

Hủ tiếu Thành Đạt Quán ăn nằm ở quận 1, mở cửa 24/24h, phục vụ duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô. Địa chỉ này có không gian rộng, đông đúc vào giờ cao điểm. Sợi hủ tiếu của quán được đánh tơi, không dính, bên trên là lớp thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút và hành lá xắt nhuyễn bắt mắt. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo nên ngọt tự nhiên.

Hủ tiếu Thành Đạt: Quán ăn đêm Sài Gòn này nằm ở quận 1, mở cửa 24/24h, phục vụ duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô. Địa chỉ này có không gian rộng, đông đúc vào giờ cao điểm. Sợi hủ tiếu của quán được đánh tơi, không dính, bên trên là lớp thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút và hành lá xắt nhuyễn bắt mắt. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo nên ngọt tự nhiên.

Cháo sườn bà Hào Quán cháo sườn với gần chục bộ bàn ghế nhựa xếp dọc con hẻm nhỏ trên đường Trần Khắc Chân, quận 1 là địa chỉ nổi tiếng với những người hay đi sớm về khuya ở Sài Gòn. Quán bán đồng giá một tô cháo 30.000 đồng. Cháo nấu ngày nào, bán hết ngày đó. Nếu như thời gian đầu, quán chỉ bán đúng món cháo sườn ăn kèm với xíu mại thì bây giờ, thực đơn đã có hơn 10 món. Khách đến đây có thể thoải mái lựa chọn các món ăn kèm như bao tử, gan, phèo, trứng bắc thảo, mực, da heo...

Cháo sườn bà Hào: Quán cháo sườn với gần chục bộ bàn ghế nhựa xếp dọc con hẻm nhỏ trên đường Trần Khắc Chân, quận 1 là địa chỉ nổi tiếng với những người hay đi sớm về khuya ở Sài Gòn. Quán bán đồng giá một tô cháo 30.000 đồng. Cháo nấu ngày nào, bán hết ngày đó. Nếu như thời gian đầu, quán chỉ bán đúng món cháo sườn ăn kèm với xíu mại thì bây giờ, thực đơn đã có hơn 10 món. Khách đến đây có thể thoải mái lựa chọn các món ăn kèm như bao tử, gan, phèo, trứng bắc thảo, mực, da heo…

Cháo trắng Thanh Bình Ngay góc ngã tư Hàng Xanh có tầm 3 quán cháo trắng, quán nào cũng có thâm niên và hút khách như nhau. Riêng Thanh Bình là địa chỉ được thực khách đánh giá là ngon, có độ sánh vừa phải. Hạt gạo được nấu nở bung. Có lẽ do nấu với lá dứa mà cháo khi ăn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không thích cháo trắng, bạn có thể gọi cháo đậu đỏ. Các món ăn kèm như củ cải muối giòn, trứng bắc thảo, tôm rim chua ngọt, cá cơm... đều được bày trong những chén nhỏ, mỗi chén có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Quán mở cửa từ xế chiều đến 4h sáng hôm sau.

Cháo trắng Thanh Bình: Ngay góc ngã tư Hàng Xanh có tầm 3 quán cháo trắng, quán nào cũng có thâm niên và hút khách như nhau. Riêng Thanh Bình là địa chỉ được thực khách đánh giá là ngon, có độ sánh vừa phải. Hạt gạo được nấu nở bung. Có lẽ do nấu với lá dứa mà cháo khi ăn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không thích cháo trắng, bạn có thể gọi cháo đậu đỏ. Các món ăn kèm như củ cải muối giòn, trứng bắc thảo, tôm rim chua ngọt, cá cơm… đều được bày trong những chén nhỏ, mỗi chén có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Quán mở cửa từ xế chiều đến 4h sáng hôm sau.

Chè đèn dầu Quán chè mở từ năm 1976. Gọi là quán nhưng không gian

Chè đèn dầu: Quán chè mở từ năm 1976. Gọi là quán ăn đêm Sài Gòn nhưng không gian “chè đèn dầu” của ông bà Tư chỉ có một tấm gỗ được kê làm bàn đặt các vật dụng, vài chiếc ghế nhựa cho khách và không thể thiếu chiếc đèn dầu để thắp sáng. Dù không gian nhỏ và nằm trên vỉa hè, quán lúc nào cũng tấp nập khách, đông nhất là vào giữa khuya.

Góc chè của ông bà Tư thường hết sớm nhưng cũng có hôm bán đến 1-2h sáng. Dẫu quán được nhiều người biết đến, chủ quán vẫn chưa từng nghĩ sẽ nâng giá. Mỗi chén chè ăn tại chỗ hay mang đi đều có giá 5.000 đồng.

Góc chè của ông bà Tư thường hết sớm nhưng cũng có hôm bán đến 1-2h sáng. Dẫu quán được nhiều người biết đến, chủ quán vẫn chưa từng nghĩ sẽ nâng giá. Mỗi chén chè ăn tại chỗ hay mang đi đều có giá 5.000 đồng.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

tour Nha Trang

tour Nha Trang khuyến mãi

tour Nha Trang giá rẻ

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88