Responsive Navbar

Ăn gì ở Đảo Nam Du, các món đặc sản ở Nam Du bạn nên thử

Quốc Văn

20/06/2024

Đầu danh sách đặc sản ở Nam Du là các loại hải sản tươi sống. Hầu hết người dân ở Nam du có ghe đi biển nên nguồn hải sản dồi dào.

Hải sản ở Nam Du như cua hấp, mực hấp hay cá xương xanh hấp,…Ngoài ra còn có những món lẩu, gỏi cá khô hoặc những món nướng sẽ làm bạn phải chảy nước miếng khi nhắc tới. Bao ngon

Các món ăn ngon và đặc sản của Nam Du

Sau đây Phượt 3 Miền xin tổng hợp bài viết Các món ngon ở Đảo Nam Du cho bạn tham khảo. Ngoài ra chúng tôi còn tổng hợp một số kinh nghiệm đi đảo Nam Du  cho các bạn tham khảo.

Đầu danh sách là các món từ Cá Xanh Xương. Đặc sản ở Nam Du nha các bạn nên thử nêu có dịp tới đây

1.Cá Xương Xanh Nướng

Cá xương xanh còn có tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và nặng 2-3kg.

Gọi là cá xương xanh vì da cá có màu xanh. Khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

cá Xương xanh
Các món ngon làm từ cá Xương Xanh

cá xương xanh nướng

Cách làm là người ta cạo và rửa sạch nhớt rồi đem nướng thịt cá nứt da, dậy mùi thơm. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… Ngon nhức nách

Bạn nên thử món đặc sản này ở Nam Du nha.

2.Nhum nướng mỡ hành

Ăn gì ở Đảo Nam Du, ra biển thì ăn hải sản thôi chứ ăn gì. Ở Nam Du thì nhum rất là nhiều. Bạn tự lặn là cũng có thể bắt được con nhum nhưng phải có dụng cụ gắp nó, chứ ko là gai có chích nhức lắm

Bắt xong đem về dùng kéo cắt bỏ hết gai, cắt đôi để lại phần gạch nhum. Bắt lò đem nướng là chúng ta có món Nhum Nướng . Gần chín bỏ thêm mỡ hành dzo là thành Nhum Nướng mỡ hành hehe. Ăn ngon thôi rồi.

Ăn gì ở Nam Du
Nhum nướng mỡ hành là một món ngon ở Nam Du

Đây là món đặc sản ở Nam Du bạn nên thử qua. Tuy nhum nướng thì chỗ nào cũng có nhưng tuy mỗi chỗ con con nhum cũng sẽ khác nhau.

3.Cá Bớp

Với nghề nuôi cá Bớp lồng bé khá phát triển nên cá bớp cũng khá nhiều. Đây là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống cá lóc.

Cá được làm sạch xào sơ. Rồi được bỏ vô nồi nước lẩu đã nấu sẵn.

lẩu cá bớp

Ăn gì ở Đảo Nam Du
Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp được nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Người dân ở Nam Du còn cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Món Lẩu cá Bớp này theo cảm nhận rất ngon. Chua chua cay cay vừa tắm biển lên làm nồi lẩu là đúng bài. Món này rất ngon ở Nam Du luôn.

4.Mực vừa câu hấp gừng

Chiều chiều hay có tàu đi câu mực. Bạn có thể đăng ký theo đi câu mực. Họ cung cấp cần vời mồi giả hết, bạn chỉ cần câu thôi.

Mùa mực là mấy mùa đầu năm. Nếu bạn tới Đảo Nam Du mùa mực thì đi câu nhiều lắm

Đi câu mực ở Nam Du
Đi câu mực ở Nam Du

Câu về rửa sạch là bỏ zo nồi hấp thôi. Mực tươi hấp thì nó ngọt cỡ nào rồi đó . Làm chén muối ớt thì hao bia thôi rồi

Tới Nam Du ăn món này là mình thích nhất. Đặc sản Nam Du luôn à

Mực Hấp Gừng
Mực Hấp Gừng ngon bấy bá

5.Ghẹ hấp

Nói chung là tùy người thích người không thích. Ghẹ ở đâu mà chả có đâu nhất thiết là ở Nam Du. Tuy nhiên mình vẫn liệt kê cho các bạn tham khảo.

ghẹ hấp là món ngon ở Nam Du không nên bỏ qua
Ghẹ Hấp

Một số lưu ý là: Nên mờ chủ nhà nghỉ hoặc người dân mua dùm. Với tùy mùa nữa, không biết lựa thì đừng nên mua kẻo mua phải ghẹ ốp xong về cục súc lắm :))

Giá cũng ko rẻ cho lắm.

6.Hải sản nướng

Trong các cách chế biến món ăn mình vẫn thích nướng nhất. Nên bạn nào cũng sở thích thì có thể tham khảo một vài món nướng đặc sản ở Nam Du nha

  • Cá Bò Hòm Nướng

Cá này thì mấy bạn cũng biết rồi chứ gì. Thit bao ngon mà còn nướng nữa thì số dzách, phải gọi là thùng phá sảnh luôn. Nướng lên chấm muối ớt nha đừng hỏi tại sao nó phê

cá bò hòm nướng

  • Bạch Tuộc Nướng

Mình giới thiệu cho các bạn, làm bổ xung thêm thực đơn cho chuyến đi Nam Du. Tùy sở thích mà

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88