Responsive Navbar

Băng qua sa mạc tro, ngắm thác nghìn dòng ở Indonesia

Quốc Văn

14/04/2024

Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 5


Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 3

Bromo là một núi lửa đang hoạt động nổi tiếng ở Đông Java. Cảnh tượng khiến tôi ấn tượng nhất ở đây là 2h, hàng trăm xe jeep chở khách đi từ trung tâm Probolinggo nối đuôi nhau chạy sáng rực cả đoạn đèo khiến cả làng Ceromo Lawang như không ngủ. Hơn 3h, tôi đến chân đồi King Kong. Cả đoàn tranh thủ ăn sáng bằng mì tôm và uống chút trà nóng để làm ấm cơ thể trong tiết trời 5-6 độ C. Để ngắm được bình minh ở Bromo, bạn phải leo lên ngon đồi King Kong đối diện với Bromo để chiêm ngưỡng khung cảnh Mặt Trời lên trên vai núi lửa. Sau đó, xe jeep sẽ đưa du khách xuống dưới, băng qua sa mạc tro để đến gần chân núi lửa Bromo. Điều đáng tiếc của tôi là không thể tận mắt thấy miệng núi lửa đang hoạt động. Cách đây khoảng một tuần, Bromo hoạt động mạnh nên du khách không được phép tham quan. Cách khoảng 250 bậc thang nữa, tôi đã có thể chứng kiến từng cột khói bay lên trên miệng núi lửa. Khẩu trang là vật dụng cần thiết khi tới đây vì núi lửa gió to và nhiều bụi.


Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 8


Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 12

Chinh phục thác nghìn dòng Tumpak Sewu

Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 19

Trong chuyến khám phá Đông Java, tôi lựa chọn Tumpak Sewu là điểm đến tiếp theo. Tumpak Sewu hiện lên trước mắt tôi cảnh tượng hùng vĩ, ngoạn mục với rất nhiều dòng thác đổ xuống khu vực bán nguyệt. Để tiếp cận chân thác, tôi phải trekking khoảng hơn một tiếng. Đường khá khó đi, bạn phải băng qua những con thác nhỏ, men theo lối mòn bên những vách đá. Chuẩn bị một đôi giày chắc chắn với độ bám dính tốt là điều cần thiết trong chuyến đi này. Đứng dưới chân thác, mọi gian nan, khó khăn trên đường đi dường như tan biến, tôi như vỡ òa cảm xúc trước vẻ đẹp không thể dùng từ gì để lột tả được. Bạn chỉ có thể tự mình trải nghiệm để cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây. Trong chuyến đi đáng nhớ này, hành trình khám phá núi lửa Bromo, thác Tumpak Sewu đã mang đến cho tôi cái nhìn khác lạ hơn về đất nước vạn đảo, nghìn núi Indonesia.


Bang qua sa mac tro, ngam thac nghin dong o Indonesia hinh anh 20


Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch indonesia giá rẻ

trọn tour sing mã ind giá rẻ

tour sing ma ind 


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88