Responsive Navbar

Báo nước ngoài gợi ý 10 quán bún bò Huế ngon

Quốc Văn

19/04/2024

Bún bò Huế từng được đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain công nhận là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Tô bún hấp dẫn với vị nước lèo đậm đà, cay, bên trong là thịt bò kèm giò heo, rau tươi. Món ăn có nguồn gốc từ Huế nhưng ở Sài Gòn, du khách vẫn có thể tìm thử tại 10 địa chỉ nổi tiếng dưới đây.

Bún bò Huế từng được đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain công nhận là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Tô bún hấp dẫn với vị nước lèo đậm đà, cay, bên trong là thịt bò kèm giò heo, rau tươi. Món ăn có nguồn gốc từ Huế nhưng ở Sài Gòn, du khách vẫn có thể tìm thử tại 10 địa chỉ nổi tiếng dưới đây. Bún bò 31 Tọa lạc trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 10), quán nổi bật nhờ bảng hiệu lớn có màu đỏ. Thoạt nhìn, không gian nơi này có thể trông hơi cũ vì nó đã tồn tại gần 30 năm. Tại đây, thực khách có thể gọi một

Bún bò 31: Tọa lạc trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 10), quán nổi bật nhờ bảng hiệu lớn có màu đỏ. Thoạt nhìn, không gian nơi này có thể trông hơi cũ vì nó đã tồn tại gần 30 năm. Tại đây, thực khách có thể gọi một “tô đặc biệt đủ thứ” giá 44.000 đồng. Những miếng thịt mềm, giò heo giòn và dai, nước lèo đậm đà là điểm nổi bật của địa chỉ này. Du khách thậm chí có thể xem các đầu bếp nấu ăn đằng sau màn hình. Ảnh: Di Vỹ.

Bún bò Chú Há Quán nằm ở đường Võ Văn Tần (quận 3), gần đoạn giao với đường Nguyễn Thượng Hiền. Nằm giữa dãy nhà mặt phố, quán có đặc điểm nhận dạng là một chiếc xe đẩy nhỏ, bên trên chất đầy các loại nguyên liệu, được che chắn bởi một tấm kính. Chủ quán là người vui tính, sẽ tự tay nấu cho bạn tô bún bò. Khi có khách gọi món, chủ sẽ trụng những sợi bún rồi cho vào tô trước khi xếp lên trên các loại nguyên liệu như chả, thịt bò, giò... Không cần trang trí thêm, tô bún bò đã đủ hấp dẫn nhờ vị nước lèo. Chủ quán kết hợp cách thức nấu nướng của người Hoa vào món ăn truyền thống của người Huế. Giá một suất ăn ở đây khoảng 60.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Bún bò Chú Há: Quán nằm ở đường Võ Văn Tần (quận 3), gần đoạn giao với đường Nguyễn Thượng Hiền. Nằm giữa dãy nhà mặt phố, quán có đặc điểm nhận dạng là một chiếc xe đẩy nhỏ, bên trên chất đầy các loại nguyên liệu, được che chắn bởi một tấm kính. Chủ quán là người vui tính, sẽ tự tay nấu cho bạn tô bún bò Huế. Khi có khách gọi món, chủ sẽ trụng những sợi bún rồi cho vào tô trước khi xếp lên trên các loại nguyên liệu như chả, thịt bò, giò… Không cần trang trí thêm, tô bún bò đã đủ hấp dẫn nhờ vị nước lèo. Chủ quán kết hợp cách thức nấu nướng của người Hoa vào món ăn truyền thống của người Huế. Giá một suất ăn ở đây khoảng 60.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Quán Nam Giao Quán nằm ở phố Tây Bùi Viện, quận 1 nên thu hút đông khách nước ngoài. Địa chỉ này mở từ những năm 1990, để lại ấn tượng nhờ sử dụng sả và mắm tôm một cách hài hoà. Bạn sẽ được phục vụ nhiều loại rau xanh và gia vị để tự tay trộn vào tô của mình. Ngoài bún bò ngon, nơi này còn phục vụ mì Quảng và một số món ăn đặc sản miền Trung. Mỗi tô bún bò ở đây có giá dao động 62.000 - 72.000 đồng. Ảnh: @filipusverdi.

Quán Nam Giao: Quán nằm ở phố Tây Bùi Viện, quận 1 nên thu hút đông khách nước ngoài. Địa chỉ này mở từ những năm 1990, để lại ấn tượng nhờ sử dụng sả và mắm tôm một cách hài hoà. Bạn sẽ được phục vụ nhiều loại rau xanh và gia vị để tự tay trộn vào tô của mình. Ngoài bún bò ngon, nơi này còn phục vụ mì Quảng và một số món ăn đặc sản miền Trung. Mỗi tô bún bò ở đây có giá dao động 62.000 – 72.000 đồng. Ảnh: @filipusverdi.

Quán Đông Ba Đây là một trong những quán bún bò Huế lâu năm ở Sài Gòn, nằm trên đường Nguyễn Du (quận 1). Địa chỉ này phục vụ món ăn được chế biến theo công thức gia truyền. Khách đến quán đa phần là người đi du lịch. Họ thường gọi tô thập cẩm với đầy đủ nhân thịt bò, giò gân hoặc nạc, chả cua, chả quế... Giá suất ăn này là 75.000 đồng, còn tô bình thường rẻ hơn 10.000 đồng. Nếu sức ăn ít, bạn có thể gọi tô nhỏ có giá 55.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Quán Đông Ba: Đây là một trong những quán bún bò Huế lâu năm ở Sài Gòn, nằm trên đường Nguyễn Du (quận 1). Địa chỉ này phục vụ món ăn được chế biến theo công thức gia truyền. Khách đến quán đa phần là người đi du lịch. Họ thường gọi tô thập cẩm với đầy đủ nhân thịt bò, giò gân hoặc nạc, chả cua, chả quế… Giá suất ăn này là 75.000 đồng, còn tô bình thường rẻ hơn 10.000 đồng. Nếu sức ăn ít, bạn có thể gọi tô nhỏ có giá 55.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Bún bò Hẻm Đúng như tên gọi, quán này nằm trong một con hẻm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Từng có thời gian tọa lạc trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, quán mở rộng và chuyển đến một không gian lớn hơn. Du khách có thể ghé đây thưởng thức tô bún bò sau khi khám phá các điểm du lịch ở quận 3. Món ăn ở quán đã được gia giảm hương vị để phù hợp với khẩu vị người miền Nam. Giá mỗi tô khoảng 30.000 đồng. Ngoài bún bò, bạn có thể tìm thấy các món đặc sản Huế khác trong thực đơn. Ảnh: Khoi Anh Le.

Bún bò Hẻm: Đúng như tên gọi, quán này nằm trong một con hẻm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Từng có thời gian tọa lạc trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, quán mở rộng và chuyển đến một không gian lớn hơn. Du khách có thể ghé đây thưởng thức tô bún bò sau khi khám phá các điểm du lịch ở quận 3. Món ăn ở quán đã được gia giảm hương vị để phù hợp với khẩu vị người miền Nam. Giá mỗi tô khoảng 30.000 đồng. Ngoài bún bò, bạn có thể tìm thấy các món đặc sản Huế khác trong thực đơn. Ảnh: Khoi Anh Le.

Bún bò Út Hưng Là địa chỉ được nhiều người Sài Gòn yêu thích, quán này luôn đông khách trong giờ mở cửa. Bún bò ở đây được nấu theo công thức từ An Cựu, một ngôi làng ở Huế. Nước dùng thơm mùi thịt bò với màu đỏ đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn đừng quên thêm chút ớt và lát chanh. Giá một tô khoảng 30.000 - 45.000 đồng. Ảnh: Mai Cúc Phương.

Bún bò Út Hưng: Là địa chỉ được nhiều người Sài Gòn yêu thích, quán này luôn đông khách trong giờ mở cửa. Bún bò ở đây được nấu theo công thức từ An Cựu, một ngôi làng ở Huế. Nước dùng thơm mùi thịt bò với màu đỏ đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn đừng quên thêm chút ớt và lát chanh. Giá một tô khoảng 30.000 – 45.000 đồng. Ảnh: Mai Cúc Phương.

Bún bò Huế Hạnh Đây là địa điểm bún bò nổi tiếng ở huyện Tân Bình, nằm trên đường Bành Văn Trân. Chủ quán là người gốc Huế nên hương vị món bún bò tại đây được lòng nhiều khách. Sợi bún nhỏ, mềm; nước dùng ngọt thanh do hầm lâu từ xương. Dịch vụ chu đáo và nhanh chóng, giá cả phải chăng và hương vị thơm ngon được làm bằng nguyên liệu tươi là điểm cộng của quán. Giá mỗi tô tại đây là 40.000 đồng. Ảnh: Flickr/irrational_cat.

Bún bò Huế Hạnh: Đây là địa điểm bún bò nổi tiếng ở huyện Tân Bình, nằm trên đường Bành Văn Trân. Chủ quán là người gốc Huế nên hương vị món bún bò tại đây được lòng nhiều khách. Sợi bún nhỏ, mềm; nước dùng ngọt thanh do hầm lâu từ xương. Dịch vụ chu đáo và nhanh chóng, giá cả phải chăng và hương vị thơm ngon được làm bằng nguyên liệu tươi là điểm cộng của quán. Giá mỗi tô tại đây là 40.000 đồng. Ảnh: Flickr/irrational_cat.

Bún bò Xưa Du khách có thể lựa chọn thưởng thức bún bò trong một nhà hàng cao cấp hơn tại địa chỉ này. Quán nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3. Không gian bên trong được trang trí như một ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam, bàn ghế làm bằng tre. Không chỉ phục vụ bún bò, thực đơn của quán còn có các món ăn Việt Nam khác khá phong phú. Ảnh: Bún bò Xưa.

Bún bò Xưa: Du khách có thể lựa chọn thưởng thức bún bò trong một nhà hàng cao cấp hơn tại địa chỉ này. Quán nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3. Không gian bên trong được trang trí như một ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam, bàn ghế làm bằng tre. Không chỉ phục vụ bún bò, thực đơn của quán còn có các món ăn Việt Nam khác khá phong phú. Ảnh: Bún bò Xưa.

Quán Tây Lộc Chủ quán là người Huế nên đến địa chỉ này, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị thơm ngon từ công thức nấu ăn chuẩn vị. Quán nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Mỗi tô bún bò tại đây có giá trung bình 48.000 đồng, ghi điểm bởi đồ ăn nhiều. Ảnh: Flickr/thatwelike.

Quán Tây Lộc: Chủ quán là người Huế nên đến địa chỉ này, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị thơm ngon từ công thức nấu ăn chuẩn vị. Quán nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Mỗi tô bún bò tại đây có giá trung bình 48.000 đồng, ghi điểm bởi đồ ăn nhiều. Ảnh: Flickr/thatwelike.

Quán Sông Hương Với 6 chi nhánh ở Sài Gòn, quán khá nổi tiếng với người sống ở thành phố mỗi khi muốn ăn bún bò. Tuy nhiên, hương vị tại đây không mấy đặc biệt. Không gian giống nhiều quán ăn khác ở Việt Nam, những bộ bàn ghế nhỏ luôn được xếp gọn gàng, thường kín khách. Bạn nên nếm thử nước dùng trước khi thêm bất kỳ gia vị nào khác vào tô bún. Mỗi suất ăn tại đây có giá trung bình 40.000 đồng. Ảnh: Bún bò Sông Hương.

Quán Sông Hương: Với 6 chi nhánh ở Sài Gòn, quán khá nổi tiếng với người sống ở thành phố mỗi khi muốn ăn bún bò. Tuy nhiên, hương vị tại đây không mấy đặc biệt. Không gian giống nhiều quán ăn khác ở Việt Nam, những bộ bàn ghế nhỏ luôn được xếp gọn gàng, thường kín khách. Bạn nên nếm thử nước dùng trước khi thêm bất kỳ gia vị nào khác vào tô bún. Mỗi suất ăn tại đây có giá trung bình 40.000 đồng. Ảnh: Bún bò Sông Hương.


Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch singapore giá rẻ

trọn tour sing mã ind giá rẻ

tour singapore khuyen mai

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88