Responsive Navbar

Cặp tượng khủng long vươn mình sánh đôi ở Trung Quốc

Quốc Văn

16/06/2024

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 2

Nằm ở phía bắc xa xôi trên biên giới Trung - Mông, thành phố Erenhot (tên gọi khác là Erlian) có 2 bức tượng thằn lằn sấm Brontosaurus cao chót vót. Mỗi tượng khủng long rộng 34 m và cao 19 m. Kích thước của cả công trình dài tới 80 m. Ảnh: Daisy Lin.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 1
Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng lại vào năm 2007 để quảng bá danh tiếng của một trung tâm hóa thạch. Ảnh: Flickr.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 3

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 4

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 6

Đôi khủng long tọa lạc ở hai bên đường cao tốc chính, cổ dài vươn về phía đối phương trông như muốn trao nhau một nụ hôn. Ảnh: Ukagram0330, Emo_0311, Hzunkie, Walkbanx.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 7

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 10
Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 9

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 8

Thiết kế độc đáo này khiến người xem cảm thấy rất dễ thương và thú vị. Nhiều du khách trên khắp thế giới đã tìm đến để được check-in cùng cặp khủng long này. Ảnh: Iuliiatrubitsyna17, Clarencelee563, Artyomvishniak.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 12

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 13

Quanh nơi đây còn rải rác hàng chục bức tượng khắc họa chân dung loài động vật tiền sử này, với phong phú hình dạng và kích cỡ độc đáo. Ảnh: Adam Singer, lynnyang_yl, Rolling Tales2, China.org.


Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 15

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 18

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 16

Erenhot nằm trong sa mạc Gobi, được thành lập như tuyến giao thương xe lửa duy nhất giữa Nội và Ngoại Mông vào những năm 1950. Trước đó, từ năm 1920, thành phố bắt đầu nổi tiếng với việc phát hiện hóa thạch khủng long tại lưu vực Erlian. Lúc bấy giờ, Erenhot thu hút sự quan tâm, chú ý của quốc tế và mọi người bắt đầu gọi nơi đây là “thành phố khủng long”. Ảnh: lynnyang_yl.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 19

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 20

Trong thời kỳ kỷ Phấn trắng 70 triệu năm trước, Erenhot là thiên đường của những hồ nước, đầm lầy và các khu rừng rậm rạp. Hơn 20 loại khủng long sinh sống, phát triển mạnh ở vùng đất này. Nổi tiếng nhất là Gigantoraptor erlianensis, một loài săn mồi giống chim dài 8 m được phát hiện vào năm 2005. Ảnh: Flickr.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 21
Các nhà khảo cổ học phát hiện nhiều hóa thạch tại khu vực, trong đó có hóa thạch khủng long lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở châu Á. Bên cạnh đại lộ danh lam thắng cảnh, thành phố còn có bảo tàng khủng long và một công viên giải trí có tên là Dinosaur Fairyland. Ảnh: Davejasek.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếucó vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa

du lịch trung quốc giá rẻ


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88