Responsive Navbar

Đi chợ “cảm giác mạnh” ở Maeklong

Quốc Văn

23/05/2024

Khu chợ này nằm ở nhà ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong – một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ ở mức 30km/h. Đó cũng chính là lí do khiến cho người dân xung quanh khu vực này có đủ can đảm để họp chợ ngay sát đường ray, dù trên thực tế, khu chợ này vẫn còn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Hình ảnh tiêu biểu khi ghé thăm Maeklong chính là những sạp bán hàng cạnh nhau được che phủ bởi nhiều tấm bạt và nằm sát hai bên đường ray xe lửa. Nếu không được chứng kiến cảnh tượng đoàn tàu chạy ngang qua, có lẽ nhiều du khách sẽ nghĩ đây chỉ đơn giản là một khu chợ tự phát, được dựng lên trên một mảnh đất từng có đường ray xe lửa nhưng bây giờ không còn hoạt động nữa.

Các tấm bạt sẽ được thu lại khi đoàn tàu chạy qua.

Các tấm bạt sẽ được thu lại khi đoàn tàu chạy qua.

Du lịch Bangkok, nếu có dịp ghé thăm khu chợ đường ray Maeklong, bạn chắc hẳn sẽ phải bất ngờ với tinh thần kỷ luật của các cư dân nơi này. Những tiểu thương tại “chợ đường ray” là những người rất nhanh nhẹn và có nguyên tắc. Mỗi khi nghe thấy tiếng còi báo hiệu có tàu sắp đến, các tiểu thương sẽ ngay lập tức dừng việc buôn bán, nhanh tay thu gọn những tấm bạt hay hàng hóa của mình để dành đường cho tàu chạy.

Các sạp bán nằm rất sát đường tàu.

Các sạp bán nằm rất sát đường tàu.


Ngay sau khi tàu đi qua, mọi thứ lại được bày ra phục vụ cho công việc buôn bán. Những người mua hàng sau khi nép nhờ vào một sạp hàng nào đó sẽ lại bước ra giữa đường ray và đủng đỉnh mua sắm.

Tuy tàu chạy qua nhưng gầm tàu vẫn đủ cao để không làm hư hại các món đồ ven đường ray.

Tuy tàu chạy qua nhưng gầm tàu vẫn đủ cao để không làm hư hại các món đồ ven đường ray.

Cổng vào khu chợ Maeklong

Cổng vào khu chợ Maeklong

Nơi đây trông như một khu chợ thông thường khi không có tàu chạy qua.

Nơi đây trông như một khu chợ thông thường khi không có tàu chạy qua.

Một tiểu thương tại chợ Maeklong chia sẻ, người dân ở đây đã quá quen với việc các đoàn tàu chạy qua mỗi ngày nên dường như không còn ai lo lắng về nó nữa. Tuy nhiên, đối với các du khách du lịch Bangkok khi ghé thăm Maeklong, thì có lẽ đó là một trải nghiệm cảm giác mạnh.

Từ trung tâm Bangkok đến Maeklong như thế nào?

Maeklong cách 70km về phía Tây Nam của thủ đô Bangkok. Từ Bangkok, bạn bắt tàu điện ngầm đến ga Wong Wian, sau đó đón xe lửa đi Mahachai (Samut Sakhon). Hãy lên phà sang sông để đến ga Ban Laem. Cuối cùng, tại ga Ban Laem, tiếp tục đi xe lửa tới Maeklong.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

 

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88