Responsive Navbar

Đường tranh độc đáo ở phố cổ Hà Nội

Quốc Văn

23/05/2024

Duong tranh doc dao o pho co Ha Noi hinh anh 1

Những bức tường bao quanh trường THPT Phan Đình Phùng (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) được vẽ rất nhiều tranh bích họa với chủ đề Hà Nội xưa khiến con đường trở thành điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người dân và du khách thủ đô.
Mỗi khoảng tường là một bức tranh được trình bày công phu, tâm huyết về Hà Nội. Hình ảnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột và nhiều địa danh khác của thủ đô cũng đều được vẽ tại đây.

Duong tranh doc dao o pho co Ha Noi hinh anh 3

Bách hóa Tổng hợp, những người phụ nữ gánh hàng rong, tàu điện leng keng là hình ảnh gây xảm xúc về Hà Nội xưa.
Hai bạn Lê Ngọc Thuyền và Lê Vũ Hoàng đến từ TP Quy Nhơn (Bình Định) chia sẻ trước khi ra Hà Nội chơi đã tìm hiểu rất nhiều về thủ đô. "Được biết con đường Phan Đình Phùng có hàng cây rất đẹp nên chúng tôi ghé qua để chụp ảnh. Không ngờ tới đây còn được xem nhiều hình ảnh đẹp trên những bức tường".

Duong tranh doc dao o pho co Ha Noi hinh anh 5

Ngô Chi (Hà Nội) nói: "Mình ở Hà Nội và rất yêu thích nơi này. Phố Phan Đình Phùng có thêm những bức bích họa thật tuyệt vời. Mỗi lần tới đây, mình cảm thấy thoải mái hơn hẳn, đường nhiều cây xanh, ít khói bụi, đã phần những bức tranh đều hài hòa với cảnh quan".
Hình ảnh những địa danh của Hà Nội được tái hiện trên tường sinh động, nên thơ.
Những hàng cây quen thuộc cùng với xe hoa trên phố là hình ảnh quen thuộc của Hà Nội.

Duong tranh doc dao o pho co Ha Noi hinh anh 7

Con đường có tổng cộng 28 tác phẩm tranh, trong đó có 3 bức về trường Phan Đình Phùng, 25 bức còn lại về Thăng Long, Hà Nội xưa. Các tác phẩm đều truyền tải thông điệp về một thủ đô nghìn năm văn hiến.
Ngoài đường Phan Đình Phùng, tranh bích họa về Hà Nội xưa cũng được vẽ tái hiện tại các ô vòm cầu đường sắt phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Những bức tranh này do các họa sĩ Hàn Quốc và Việt Nam thực hiện. Ngoài các  hình ảnh về địa danh quen thuộc của thủ đô, những bức tranh bình dị về cuộc sống Hà thành với người bán hàng rong, gánh hoa xuống phố cũng được tái hiện.

Duong tranh doc dao o pho co Ha Noi hinh anh 10
19 ô vòm cầu được vẽ trang trí đã tạo ra một không gian nghệ thuật thu hút nhiều người tìm đến chụp ảnh kỷ niệm.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch hà nội giá rẻ

trọn tour hà nội sapa hạ long

tour hà nội sapa chinh phục fansipan giá rẻ

 

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88