Responsive Navbar

Ghé Thái Lan, check-in sống ảo tại ngôi chùa xanh dát vàng sang chảnh

Quốc Văn

23/05/2024


ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-1
ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-2


Ngay phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km, ngôi chùa Wat Rong Seur Ten hiện lên lộng lẫy với một sắc xanh đậm thu hút đông đảo du khách. Sau ngôi chùa trắng tinh Wat Rong Khun, công trình màu xanh nổi bật này là một trong những điểm check-in hot nhất vùng Đông Bắc Thái Lan. Ảnh: oneoceanaway_, whereis_adrii.


ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-3ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-4

Chùa Wat Rong Suer Ten xanh biếc của ngày hôm nay có nguồn gốc từ hơn 100 năm trước. Công trình được cải tạo từ một ngôi đền cổ bị bỏ hoang. Nhờ vào vẻ đẹp đầy mê hoặc, kể từ khi mở cửa năm 2016, nơi đây không ngừng thu hút du khách đến check-in, chụp ảnh. Ảnh: sashanurima, searchingforus.


ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-5ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-6Ngay từ khu vực ra vào, ngôi chùa đã gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bằng những hình thù điêu khắc tinh xảo trên những hàng cột của cổng chào. Bước thêm vài bước, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ lộng lẫy của tòa nhà chính. Không chỉ dừng lại ở sắc xanh ma mị, hiếm thấy, toàn bộ ngôi chùa đều được bao phủ bởi những chi tiết trang trí mạ vàng tỉ mỉ, cầu kỳ đến khó tin. Ảnh: bujobu, veron.ron.ron.

ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-7ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-8ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-9ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-10

Nhờ tài nghệ khéo léo của những người thực hiện công trình, hai sắc xanh, vàng dù mang đặc tính nóng, lạnh đối chọi nhau vẫn cộng hưởng hài hòa ở chùa Wat Rong Suer Ten. Không gian ngôi chùa chứa đầy những tác phẩm điêu khắc công phu và các chi tiết trang trí cầu kỳ, nhưng vẫn mang lại một cảm giác rất trang nhã, thanh tao. Ảnh: ayda_june, gabifaccini, tanyadtt, tina_matias.


ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-11ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-12

Không phải trùng hợp mà nơi đây lại mang nhiều nét tương đồng với ngôi chùa Wat Rong Khun nổi tiếng. Nghệ sĩ phụ trách thiết kế Wat Rong Suer Ten chính là học trò của Chalermchai Kositpipat, người đã tạo nên ngôi chùa trắng tinh tuyệt đẹp của thành phố Chiang Rai. Vì thế, phong cách chọn màu chủ đạo, kiểu mái với những con rồng uốn lượn tinh xảo, các chi tiết trang trí và điêu khắc của nơi đây đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chùa Wat Rong Khun. Ảnh: nyonyokecil, oneoceanaway_.

ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-13ghe-thai-lan-check-in-song-ao-tai-ngoi-chua-xanh-dat-vang-sang-chanh-ivivu-14

Người dân ở đây hay kể rằng nhiều con hổ từng sinh sống tại khu vực này và thường xuyên nhảy qua sông Mae Kok để kiếm ăn. Tên của ngôi chùa màu xanh xinh đẹp được đặt theo câu chuyện đó vì cụm từ Rong Seur Ten, nghĩa là “nhà của những con hổ nhảy múa”. Chùa không thu phí vào cổng và có thời gian mở cửa từ 6-20h mỗi ngày. Nơi đây thường rất đông khách du lịch, vì thế, bạn nên tranh thủ đến vào sáng sớm nếu muốn sở hữu không gian riêng cho bản thân. Ảnh: blushblushtomato, travelinglamas.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch thái lan giá rẻ

trọn tour du lịch thái lan

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88