Responsive Navbar

Hướng dẫn đường đi cầu gỗ Ông Cọp ở Phú Yên

Quốc Văn

16/06/2024

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình nên cây cầu gỗ này không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà còn là điểm đến của các bạn trẻ, các tay máy săn ảnh.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-8Có nhiều đường đi cầu gỗ Ông Cọp, nhưng iVIVU.com sẽ chỉ cho bạn 2 con đường an toàn và qua nhiều cảnh đẹp nhất:

Đường đi  cầu gỗ Ông Cọp từ thành phố Tuy Hoà: Bạn chạy vào đường Lê Duẩn rồi đi thẳng cho đến cây xăng Petrolimex số 17, chạy qua cây xăng rồi rẽ phải sẽ thấy Uỷ Ban Nhân Dân xã An Hoà. Từ đây bạn tiếp tục đi thẳng qua cầu An Hoà hướng ra quốc lộ 1A, nếu không có google maps, bạn vừa chạy vừa hỏi người dân đường đi cầu gỗ. Cung đường dài khoảng 35km đi qua nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như bãi Xép, hòn Yến, gành Đá Đĩa, hải đăng gành Đèn, nhà thờ Mằng Lăng… bạn có thể kết hợp đi cầu gỗ Ông Cọp với những địa điểm trên để khám phá trong ngày nhé.

huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-1

Đi từ thị trấn Sông Cầu: Bạn chạy QL1A sau khi qua cầu Ngân Sơn thì rẽ phải vào hướng nhà thờ Mằng Lăng rồi hỏi đường đến cầu gỗ Ông Cọp. Cung đường dài 52km. QL1A đoạn này rộng, thoáng xe tuy nhiên có khá nhiều cảnh sát giao thông bắn tốc độ, bạn nên chạy xe cẩn thận.

huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-2

Cầu gỗ Ông Cọp nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây, huyện Tuy An với phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu.  Cầu được xây dựng từ năm 1998 với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng, có chiều dài hơn 700 m và rộng 1,5 m (nơi rộng nhất 1,8 m). Vật liệu chính của cầu là những tấm ván gỗ làm từ thân cây phi lao. Thành cầu làm bằng những thân tre già. Có năm mưa lũ tới cuốn trôi cả cây cầu, phải mất hàng tháng trời xây lại. Trong khoảng thời gian đó, người dân phải đi vòng rất xa.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, cầu gỗ Ông Cọp ngày nay còn là điểm đến nổi tiếng của du lịch Phú Yên. Cầu gỗ có nhiều góc chụp đẹp, tuy nhiên đẹp nhất là lúc hoàng hôn xuống. Khi ánh nắng chiếu lên những chân cầu trải dài trên mặt sông, chiếc cầu gỗ càng trở nên ảo diệu.

huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-4huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-6huong-dan-duong-di-cau-go-ong-cop-phu-yen-ivivu-7

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch phú yên

trọn tour phú yên khuyến mãi

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Gọi ngay: 0911.2222.88