Responsive Navbar

Hướng dẫn đường đi đến động Batu, Kuala Lumpur, Malaysia

Quốc Văn

17/07/2024

Ẩn mình sau sự xô bồ của thủ đô Kuala Lumpur, động Batu nằm bên trong ngọn núi đá vôi gồm một hệ thống hang có rất nhiều đền thờ. Batu được biết tới là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia. Nơi này còn là địa điểm thờ phụng thần Murugan linh thiêng. Du khách muốn vào trong động phải bước qua 272 bậc thang ở bên ngoài.

dong-batu-ivivu-1

dong-batu-ivivu-2

Ảnh:@alishamorrow

272 bậc thang dẫn lên cửa đền hiện tại đã được phủ sơn màu 7 sắc. Từng bậc từng bậc nối tiếp nhau tạo thành một dải rực rỡ hướng lên trên khiến nhiều người cứ ngỡ đây chính là cầu thang lên thiên đường. 4 ngăn của cầu thang đủ rộng để các chàng trai cô gái tha hồ tạo dáng, chọn cho mình một góc thích hợp và cho ra đời những bức ảnh check-in màu sắc tuyệt vời nhất.

dong-batu-ivivu-3

Thuộc huyện Gomback, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13km, động Batu mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Thời điểm du khách đến đây đông nhất là vào các dịp cuối tuần hay các ngày lễ hội tôn giáo lớn. Thời gian mở cửa thường từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối và không thu phí tham quan.

dong-batu-ivivu-5

dong-batu-ivivu-4

Ảnh:@regportcurls

Vì Động Batu là khu vực thiêng liêng nhất của đạo Hindu tại Malaysia nên khi đến đây, bạn cần chú ý cách ăn mặc, nên mặc đồ kín đáo, không hở hang hay phản cảm.

dong-batu-ivivu-6

Hướng dẫn đường đi đến động Batu: Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur 13km về phía bắc, bạn có thể đến Động Batu bằngcác phương tiện như:

– Di chuyển bằng tàu từ ga trung tâm KL Sentral: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất để đi đến động Batu, vì tàu KTM Komuter không chỉ rẻ mà còn giúp tránh kẹt xe.

– Di chuyển bằng xe bus, bạn đón bus Intrakota số 11D từ chợ trung tâm (Central market) hoặc dùng xe bus số 69 (tuyến Cityliner) tại Jalan Pudu. Ngoài ra, tuyến xe bus du lịch KL Hop-On Hop-Off có đưa khách tham quan điểm đến này.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng taxi để đến đây từ mọi nơi trong thành phố.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếucó vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa

trọn tour du lịch malay

du lịch sing mã ind

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88