Responsive Navbar

Khu tập thể cũ đẹp tựa xứ Hàn, góc ‘sống ảo’ mới của giới trẻ Hà thành

Quốc Văn

03/03/2024

Khu tập thể D6 Trung Tự hay Block D6 được biết đến là góc

Khu tập thể D6 Trung Tự hay khu Block D6 được biết đến là góc “sống ảo” lung linh như xứ Hàn bởi tập trung nhiều quán cà phê, trà bánh, tiệm nail… với thiết kế vintage tối giản, tông màu trắng, nâu. Các hàng quán sát nhau tạo nên góc phố xinh xắn giữa khu tập thể lâu đời ở Hà Nội. Ảnh: nhamnhii.

khu-tap-the-cu-dep-tua-xu-han-goc-song-ao-moi-cua-gioi-tre-ha-thanh-ivivu-2

 Các cửa hàng ở đây có diện tích bên trong nhỏ, bên ngoài được trang trí xinh xắn, tạo góc

Các cửa hàng ở đây có diện tích bên trong nhỏ, bên ngoài được trang trí xinh xắn, tạo góc “sống ảo” đẹp như trời Tây. Hầu hết cửa hàng đều thiết kế cửa kính rộng, tạo không gian thoáng, gọn gàng. Ảnh: a.anhthuu.

Đến khu Block B, bạn có thể mua sắm quần áo, ghé tiệm chăm sóc móng hoặc thư thái ngồi thưởng thức đồ uống hoa quả, ăn bánh ngọt và chụp những bức hình đậm chất Hàn Quốc. Giá đồ uống, bánh trái của một số cửa hàng tại đây khoảng 40.000-80.000 đồng. Ảnh: kimchangchun.

Đến khu Block B, bạn có thể mua sắm quần áo, ghé tiệm chăm sóc móng hoặc thư thái ngồi thưởng thức đồ uống hoa quả, ăn bánh ngọt và chụp những bức hình đậm chất Hàn Quốc. Giá đồ uống, bánh trái của một số cửa hàng tại đây khoảng 40.000-80.000 đồng. Ảnh: kimchangchun.

Các cửa tiệm trong khu tập thể thường mở cửa từ 9-9h30. Vào những buổi sáng cuối tuần, con hẻm này thu hút đông người đến mua sắm, chụp hình, chủ yếu là các bạn trẻ. Ảnh: ngking__.

Các cửa tiệm trong khu Block D6 thường mở cửa từ 9-9h30. Vào những buổi sáng cuối tuần, con hẻm này thu hút đông người đến mua sắm, chụp hình, chủ yếu là các bạn trẻ. Ảnh: ngking__.

Những khung cửa gỗ, bộ bàn ghế mộc đặt thêm chậu cây xanh nhỏ xinh tại nên background mộc mạc, phù hợp với những tín đồ

Những khung cửa gỗ, bộ bàn ghế mộc đặt thêm chậu cây xanh nhỏ xinh tại nên background mộc mạc, phù hợp với những tín đồ “sống ảo” theo chủ nghĩa tối giản. Bạn có thể chọn một góc nhỏ xinh bên cửa sổ trong tiệm bánh, vừa nhâm nhi đồ ăn, vừa ngắm không khí nhộn nhịp trong khu phố và ghi lại những bức hình check-in xinh xắn. Ảnh: deedee_pia_, 0613.m

khu-tap-the-cu-dep-tua-xu-han-goc-song-ao-moi-cua-gioi-tre-ha-thanh-ivivu-7

Nếu đến muộn và không có chỗ bên trong quán, bạn có thể ngồi phía ngoài cửa. Quán đồ uống hay tiệm bánh ngọt trong khu D6 đều bố trí chỗ ngồi bên ngoài. Bạn có thể ngồi cạnh những bức tường trắng hay dưới gốc cây tường vi... cũng đều có ảnh đẹp. Ảnh: zudie.lee.

Nếu đến muộn và không có chỗ bên trong quán, bạn có thể ngồi phía ngoài cửa. Quán đồ uống hay tiệm bánh ngọt trong khu D6 đều bố trí chỗ ngồi bên ngoài. Bạn có thể ngồi cạnh những bức tường trắng hay dưới gốc cây tường vi… cũng đều có ảnh đẹp. Ảnh: zudie.lee.

Để có những tấm hình check-in lung linh trong con hẻm đậm chất Hàn Quốc này, bạn nên đến đây vào ban ngày. Nếu chỉ có ý định chụp hình, bạn nên di chuyển nhanh chóng để tránh làm phiền tới các hoạt động kinh doanh tại đây. Ảnh: onni_nail.

Để có những tấm hình check-in lung linh trong con hẻm đậm chất Hàn Quốc này, bạn nên đến khu Block D6 vào ban ngày. Nếu chỉ có ý định chụp hình, bạn nên di chuyển nhanh chóng để tránh làm phiền tới các hoạt động kinh doanh tại đây. Ảnh: onni_nail.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lich ha noi gia re

trọn tour du lich ha noi

du lich hanoi halong sapa gia khuyen mai

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88