Responsive Navbar

Làng Cầu Vồng – nơi cất giữ sắc màu và ký ức hoài niệm của xứ Đài

Quốc Văn

22/05/2024


lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-1


Làng Cầu Vồng, hay còn được biết đến là làng bích họa Đài Loan, tọa lạc tại con đường nhỏ thuộc quận Nam Đồn, thành phố Đài Trung. Ngay khi vừa bước chân vào đây, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ như vừa đi lạc vào một xứ sở thần tiên giống hệt các ngôi làng trong những cuốn sách cổ tích đầy màu sắc của thời ấu thơ. Ảnh: flywithme_xoxo, grghnrs.


lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-2lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-3

Ngôi làng nhỏ nổi bật giữa những tòa nhà cao tầng hiện đại của Đài Loan nhờ vào cách trang trí độc đáo. Du khách đến đây thường ví làng Cầu Vồng như một bức tranh khổng lồ. Toàn bộ không gian của nơi này, từ tường, mái nhà, hàng rào, bảng hiệu đến mặt đường đều được phủ đầy những hình vẽ, họa tiết bắt mắt, mang màu sắc rực rỡ. Ảnh: helloitschang, jemfibrozilll.


lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-4
lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-5

Nơi đây không chỉ đặc biệt với không gian sặc sỡ, đằng sau những bức tranh sắc màu còn ẩn chứa một câu chuyện cảm động, đầy nghị lực của một người họa sĩ già. Thập kỷ 40 của thế kỷ trước, ngôi làng này là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính. Khi chiến tranh qua đi, nhiều chiến sĩ vẫn chọn ở lại làng để lập gia đình. Ảnh: phungnguyen.choochoo, zoeyzhao_.


lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-6
lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-7
lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-8Tuy nhiên, tới những năm 1990, nơi đây đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn vì nhiều nhà đầu tư và công ty lớn muốn giải tỏa làng để xây thêm nhà cao tầng. Trước tình hình đó, ông Hoàng Vĩnh Phúc, một cựu chiến binh đã ở đây hơn 40 năm quyết định bắt đầu sự nghiệp cầm cọ của mình để bảo vệ nơi sinh sống. Ông bắt đầu với vài hình vẽ đơn giản trên chính căn nhà của mình. Dần dần, những hình vẽ của ông đã lan rộng khắp mọi ngóc ngách của ngôi làng. Ảnh: mformae, phungnguyen.choochoo, val8yap.

Năm 2010, một sinh viên đã vô tình phát hiện ra nơi này và biết được câu chuyện của ông Hoàng. Người này bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để bảo vệ ngôi làng đầy hoài niệm của người họa sĩ già. Trong nhiều tháng liền, thị trưởng Đài Trung đã nhận hơn 80.000 thư yêu cầu giữ lại làng của người dân. Đến tháng 10/2010, chính quyền đã quyết định giữ lại 11 căn nhà và chính thức công nhận nơi đây là công viên văn hóa. Ảnh: bonniechen_950617, mformae, nrizzhathirh, roni_ontherun.

lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-14lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-15

Hiện nay, ông Hoàng Vĩnh Phúc, với độ tuổi đã ngoài 90, vẫn mỗi ngày cần cù làm việc với cây cọ của mình. Bạn có thể tìm thấy nhà ông qua hình vẽ một người lính cầm cọ với một nụ cười trên môi ở phía cửa ra vào. Ông thường ra đón khách đến tham quan trong áo sơ mi trắng cùng chiếc mũ xám giản dị của mình. Ảnh: avexlim, camchowtravels.

lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-16lang-cau-vong-noi-cat-giu-sac-mau-va-ky-uc-hoai-niem-cua-xu-dai-ivivu-17

Nhờ vào tình yêu quê nhà cùng trí tưởng tượng phong phú, ngôi làng này đến nay vẫn đứng vững giữa lòng đô thị tấp nập, đầy đổi thay và càng ngày càng thu hút nhiều du khách đến check-in, lắng nghe câu chuyện của người họa sĩ đầy nghị lực. Ngôi làng ấn tượng, chứa đầy hoài niệm này luôn sẵn sàng chào đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần, từ 8-18h. Ảnh: justinetine, yitingtan.


Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch đài loan giá rẻ
Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88