Responsive Navbar

Lâu đài 600 tuổi ở Nhật Bản trước khi cháy

Quốc Văn

23/05/2024

Lau dai 600 tuoi o Nhat Ban truoc khi chay hinh anh 1

Tọa lạc trên hòn đảo thuộc Ryukyu, Okinawa, phía nam Nhật Bản, lâu đài Shuri là một trong những di lịch lịch sử quan trọng và địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương. Tòa nhà này được cho là đã sử dụng từ những năm 1400, thời Vương triều Ryukyu (thế kỷ 15-19). Ảnh: MATCHA.

Lau dai 600 tuoi o Nhat Ban truoc khi chay hinh anh 2

Các vị vua ở Ryukyu cũng từng chọn lâu đài Shuri làm trụ sở trong hơn 400 năm lịch sử. Những viên gạch đỏ nổi bật của cung điện là một nét đặc trưng trong kiến trúc ở Okinawa. Đây cũng là điểm tạo khác biệt so với các lâu đài khác ở Nhật Bản. Ảnh: ZEKKEI Japan.

Lau dai 600 tuoi o Nhat Ban truoc khi chay hinh anh 5

Lâu đài đứng trên đỉnh một ngọn đồi, cung cấp cái nhìn bao quát về thành phố Naha. Trong quá khứ, công trình này từng bị phá hủy hơn một lần. Toàn bộ khu vực bị hư hại nhiều vào Thế chiến 2, khi lâu đài Shuri đóng vai trò là trụ sở địa phương cho quân đội đế quốc Nhật Bản. Ảnh: Daily Mail.
Năm 1945, trong một trận đánh bom Okinawa, lâu đài bị phá hủy nặng nề. Từ năm 1990-1992, nơi đây được xây dựng lại với diện mạo mới là một công viên quốc gia. Trong đó, nội thất của tòa nhà chính được khôi phục theo phong cách ban đầu. Hội trường Bắc và Nam được xây dựng thành bảo tàng hiện đại. Nơi đây tổ chức các cuộc triển lãm lịch sử thời kỳ Vương quốc Ryukyu. 

Lau dai 600 tuoi o Nhat Ban truoc khi chay hinh anh 6

Nhờ sự phục chế tài tình, lâu đài cùng khu phức hợp xung quanh và các địa điểm khác thời Vương triều Ryukyu được đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 2000. Trong đó, Shuri là một trong 4 lâu đài được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: Japan Guide.
Rạng sáng ngày 31/10 (giờ địa phương), một vụ cháy lớn xảy ra đã thiêu rụi toàn bộ phần chính điện, lan nhanh tới tất cả các cấu trúc chính trong tòa nhà và công trình lận cận. Gần 12 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường. Báo cáo gần đây cho biết không có ai bị và nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. Ảnh: Hisgo.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch singapore giá rẻ

trọn tour sing mã ind giá rẻ

tour singapore khuyen mai

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88