MẸO CHUẨN BỊ HÀNH LÝ CHO GIA ĐÌNH KHI ĐI DU LỊCH

Quốc Văn

24/05/2022

Nguyên tắc 1/2 trong sắp xếp hành lý

Bằng việc áp dụng nguyên tắc 1/2, bạn sẽ giảm được tối đa số đồ không cần thiết. Hãy thử đổi từ chiếc vali to thường hay sử dụng sang cái nhỏ hơn, như thế bạn sẽ phải cân nhắc kỹ nên mang theo hay để lại đồ dùng nào. Ban đầu, có thể bạn sẽ hơi khó chịu nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy hữu ích khi loại bỏ được những món đồ không thật sự cần thiết. Hãy nhớ nguyên tắc 1/2: Chỉ mang một nửa số hành lý bạn định mang theo.

Hạn chế tối đa quần áo

Nếu chuyến đi của bạn chỉ là đi du lịch đơn thuần hay nghỉ dưỡng cuối tuần, chỉ cần mang theo vài bộ quần áo là đủ. Hãy chuẩn bị những bộ quần áo đa chức năng, có thể phối được theo nhiều phong cách là bạn sẽ đủ tự tin trong bất cứ môi trường nào.


Mẹo chuẩn bị hành lý khi đi du lịch (Ảnh Internet)

Hạn chế tối đa giày dép

Nhiều người có thói quen mang theo nhiều giày dép để phối cho hợp với từng loại trang phục. Nhưng giày dép chiếm khá nhiều diện tích của vali, chưa kể nếu bạn xếp đồ chật cứng sẽ làm hỏng form của giày. Vì thế, hãy chọn một đôi giày có thể kết hợp với các loại trang phục và phải thật thoải mái để không bị đau chân khi đi cả ngày. Nếu là đi công tác, bạn có thể chuẩn bị hai đôi nhưng nên là loại nhẹ và dễ mang theo.

Sử dụng túi xách nhỏ

Hãy để ở nhà những chiếc túi xách thời trang có kích thước lớn vì nó sẽ chỉ khiến bạn tống cả những thứ không cần thiết vào đó. Chỉ cần mang theo một chiếc túi xách nhỏ nhưng có thể để được các vật dụng cần thiết như: Ví, điện thoại, máy tính bảng cùng vài món đồ cá nhân.

Hạn chế mang đồ điện tử

Nếu bạn đi du lịch thì không cần thiết phải mang theo laptop. Bạn có thể đem máy tính bảng và loa bluetooth nhỏ để thưởng thức âm nhạc trong chuyến đi. Bạn cũng không cần thiết phải mang theo máy đọc sách điện tử nếu không thực sự cần thiết.

Cân nhắc trọng lượng và kích thước

Bí quyết để tiết kiệm diện tích vali là chuẩn bị quần áo có trọng lượng nhẹ. Tất nhiên còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nơi bạn đến nhưng hãy chú ý đến những trang phục đơn giản, được làm từ vật liệu nhẹ mà vẫn có khả năng thấm hút mồ hôi hoặc giữ ấm cho bạn. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc mang theo ipad hay e-book thay cho sách giấy vừa nặng vừa tốn chỗ.

Đi du lịch ai cũng có tâm lý cần đem nhiều đồ vì sợ thiếu, thực tế thì chưa hẳn đem theo nhiều đồ đã đủ và chưa chắc đem ít đồ đã thiếu. Chỉ chủ yếu bạn đang đi du lịch cùng với ai trong gia đình, cần đem những gì cần thiết nhất thôi. Bạn hãy tham khảo bài mẹo chuẩn bị hành lý cho gia đình trên nhé. Chúc bạn và gia đình có chuyến đi chơi thật vui vẻ.

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88