Responsive Navbar

Mùa thu đến Nhật đừng quên ăn thử loại nấm giá 1.000 USD/kg

Quốc Văn

03/03/2024

Nấm tùng nhung hay còn gọi là nấm matsutake thường mọc dưới gốc cây lá kim. Chúng có tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ Canada, Trung Quốc, Mỹ, Thụy Điển đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Ảnh: Japan Food.

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 1

Tại Nhật Bản, đây được xem là một trong những nguyên liệu quý giá, đặc sản vào mùa thu. Loại nấm này rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của thực khách. Ảnh: Yabai.

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 3

Dù có cách thức thu hoạch đơn giản, nấm tùng nhung khá khó tìm. Chúng chỉ mọc ở gốc thông đỏ, tại những khu rừng và những địa hình nhất định. Đồng thời, người tìm nấm phải cạnh tranh với những động vật sống trong rừng như sóc, thỏ, nai... vốn cũng rất thích món ăn này. 

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 4

Giá của nấm matsutake tại thị trường Nhật Bản phụ thuộc vào chất lượng, thời điểm và nguồn gốc. Vào đầu mùa, giá nấm nội địa có thể lên tới 1.000 USD, trong khi nấm nhập khẩu từ các thị trường khác chỉ có giá khoảng 90 USD/kg. Ảnh: Japan All Over.
Mùa "săn nấm" ở Nhật bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến khoảng tháng 10. Chúng được hái khi phần mũ chưa xòe ra, do mùi thơm của nấm sẽ biến mất khi chu trình này kết thúc.

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 7

Nấm matsutake thường được nướng trên than hoa và thưởng thức trong tiết trời se lạnh của mùa thu. Đây là một trong những món biểu trưng cho triết lý ẩm thực theo mùa của người Nhật. Ảnh; Nipic.

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 8

Ngoài ra, chúng còn được dùng để chế biến những món ăn đặc sắc như dobin mushi - nấm matsutake hấp trong bình trà, hay món cơm nấm matsutake gohan. Ảnh: One Recipe.

Mua thu den Nhat dung quen an thu loai nam gia 1.000 USD/kg hinh anh 10

Thông thường, nấm chỉ được nêm một chút gia vị để mùi không bị che khuất. Bạn nên thưởng thức nấm càng sớm càng tốt sau khi hái, vì mùi đặc trưng của loại nấm này rất nhanh biến mất. Ảnh: Sumiresou.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch singapore giá rẻ

trọn tour sing mã ind giá rẻ

tour singapore khuyen mai


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88