Responsive Navbar

Nơi đàn ông luôn tự hào vì đẹp trai nhất thế giới

Quốc Văn

20/06/2024


Đàn ông ở bộ lạc Wodaabe được coi là những kẻ kiêu ngạo vì họ luôn tin rằng mình có vẻ ngoài điển trai nhất thế giới. Họ rất thích làm đẹp và gương là vật bất ly thân, theo BBC.

Người Wodaabe mỗi năm đều tổ chức một cuộc thi sắc đẹp để chọn ra người đẹp nhất, tuy nhiên thí sinh dự thi đều là nam giới.

Người Wodaabe sống rải rác ở nhiều quốc gia châu Phi, nhưng phần lớn tập trung tại Niger. Họ là bộ tộc du mục, hàng ngày cùng với gia đình chăn nuôi gia súc tại sa mạc Sahel. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cuộc sống kham khổ... là một vài trong số lý do khiến mọi người đều mong chờ tới ngày tổ chức Gerewol.
Những người tham gia sẽ dành 6 tiếng để trang điểm trươc khi bước vào cuộc thi. Họ bôi đất sét đỏ lên mặt, dùng bút kẻ mắt thật dày, đen để làm nổi bật lòng trắng. Họ cũng tô môi bằng mực màu đen làm nổi bật lên hàm răng trắng, đều tăm tắp và khỏe mạnh

Để vóc dáng nhìn có vẻ cao hơn, các thí sinh đều cài lên đầu những chiếc lông chim đà điêu màu trắng. Kết thúc phần trang điểm, những người đàn ông sẽ kẻ dọc một đường màu trắng trên sống mũi - họ tin rằng điểu này sẽ làm cho mũi nhìn cao hơnHọ cũng phải tham gia vào một điệu nhảy, gọi là Yaake. Đây là điệu nhảy thể hiện sự hấp dẫn của nam giới.

Giám khảo của cuộc thi là ba người phụ nữ có quyền uy nhất trong bộ lạc. Người thắng cuộc sẽ được phép chọn bất kỳ cô gái nào về làm vợ. Nếu người con gái được chọn đã có chồng, cô ta có thể bỏ chồng để theo tình mới hoặc sống chung với cả hai.


Người Wodaabe sống rải rác ở nhiều quốc gia châu Phi, nhưng phần lớn tập trung tại Niger. Họ là bộ tộc du mục, hàng ngày cùng với gia đình chăn nuôi gia súc tại sa mạc Sahel. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cuộc sống kham khổ… là một vài trong số lý do khiến mọi người đều mong chờ tới ngày tổ chức Gerewol.


Lễ hội này kéo dài 7 ngày. Mọi người tham gia lễ hội sẽ nhảy múa, ăn uống vui vẻ cùng nhau. Địa điểm tổ chức Gerewol cũng luôn bị những người đứng đầu giấu kín và chỉ tiết lộ cho dân làng trước đó vài ngày.

Phụ nữ của bộ tộc là những người nắm giữ quyền lực. Họ được quyền lấy bất kỳ người đàn ông nào mình thích. Khi một ai đó bị vợ bỏ, họ cũng không được phép phản ứng. Do đó, đàn ông thuộc bộ lạc này rất sợ mất vợ và họ cũng thường chăm chút sắc đẹp của mình để giữ chân đối phương.

Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ về ở với chồng. Khi có thai, cô ta sẽ về nhà mẹ đẻ ở. Người chồng sẽ không được liên lạc với vợ. Hai hoặc ba năm sau khi sinh con, người vợ sẽ về nhà thăm chồng nhưng không mang con theo.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88