Responsive Navbar

Phù Dung – cổ trấn nghìn năm treo trên thác ở Trung Quốc

Quốc Văn

17/07/2024

Cách Trương Gia Giới (Trung Quốc) khoảng 80 km về phía tây nam, Phù Dung cổ trấn tọa lạc trên thác Vương Thôn, nép mình bên dòng Dậu Thủy. Bên cạnh Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới, nơi đây là điểm hút khách du lịch của tỉnh Hồ Nam. Ảnh: Getty.

Cách Trương Gia Giới (Trung Quốc) khoảng 80 km về phía tây nam, Phù Dung cổ trấn tọa lạc trên thác Vương Thôn, nép mình bên dòng Dậu Thủy. Bên cạnh Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới, nơi đây là điểm hút khách du lịch của tỉnh Hồ Nam. Ảnh: Getty.

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-2

Nhìn từ xa, giữa cảnh núi non trập trùng, cổ trấn như đang lơ lửng, treo mình trên thác nước. Ảnh: Shutterstock.

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-3

Trước đây, Phù Dung cổ trấn được gọi là Vương Thôn. Tuy nhiên, sau thành công của bộ phim Hibiscus Town (công chiếu năm 1986), người ta gọi nơi đây bằng cái tên hiện tại. Ảnh: Shutterstock.

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-4

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-5

Theo Travel China Guide, Phù Dung cổ trấn được xây dựng từ khoảng 2.000 năm trước. Cư dân gốc trong vùng là người Thổ Gia. Hiện tại, người Hán cũng đến đây sinh sống. Ảnh: Iw.wm, Plyng_.


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-6

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-7
phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-8phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-9

Điểm cao nhất của nơi này nằm ở độ cao hơn 900 m so với mực nước biển và điểm thấp nhất là gần 140 m. Nếu đứng ở nơi cao nhất, du khách có thể ngắm toàn cảnh thị trấn thơ mộng. Ảnh: Evgenia_paramuzova.

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-10phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-12


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-11
phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-13

Song, nếu chỉ mải mê ngắm cảnh trên cao, họ có thể bỏ lỡ những góc đẹp xinh của cổ trấn nghìn năm tuổi. Ảnh: Petertan5705, 888_pht.


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-14
phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-16
phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-17


Những căn nhà cổ bằng gỗ, hàng quán địa phương hay con đường quanh co như dải lụa mềm sẽ khiến hành trình của du khách thêm phần thú vị. Ảnh: H.n.b.n, Beatrizvp2018.

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-18phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-19

Cung điện Thổ Ty là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Phù Dung cổ trấn. Công trình mang đậm kiến trúc của người Thổ Gia hòa cùng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tạo thành một nét chấm phá độc đáo. Bên cạnh đó, đến đây, du khách còn được nghe kể về những câu chuyện huyền bí xung quanh cung điện này. Ảnh: H.n.b.n.


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-20phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-21

phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-22phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-23

Thác Vương Thôn tọa lạc phía tây cổ trấn có độ cao khoảng 60 m và rộng 40 m. Thời điểm ngắm thác đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 8, khi nơi đây vào mùa mưa. Ảnh: Derekcheng1284, Shutterstock, Petertan5705, Xiaofeixiasia.


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-24phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-25


phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-26
phu-dung-co-tran-nghin-nam-treo-tren-thac-o-trung-quoc-ivivu-27

Con thác chính là điểm nhấn của Phù Dung. Trong đêm, dưới ánh đèn lung linh, cổ trấn hiện lên tựa xứ thần tiên giữa đời thực. Ảnh: Evgenia_paramuzova, Shutterstock.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếucó vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88