Responsive Navbar

Quán vịt quay Bắc Kinh ngon nhất Trung Quốc

Quốc Văn

17/07/2024

Cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush, cố lãnh đạo Palestine Yasser Arafat, cố lãnh tụ Cuba Fidel Castro… là vài cái tên nổi bật trong số những người nổi tiếng từng ăn tại Quanjude Roast Duck Restaurant (chi nhánh ở Qianmen). Đây là nhà hàng vịt quay lâu đời nhất Bắc Kinh, với lịch sử 150 năm. Quán có diện tích 2.000 m², và có thể phục vụ 1.000 người cùng lúc.

Đối với khách du lịch, chỉ cần bạn hỏi một người địa phương ngẫu nhiên gặp trên đường phố về những việc cần làm ở thủ đô, hầu hết sẽ hướng dẫn bạn nếm thử món vịt quay ở Quan Jude. Với người dân ở đây, đó là nhà hàng vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng nhất, với những miếng thịt mềm và da giòn tan, bóng mỡ.

Là món ăn nhắc đến đầu tiên của người Trung Quốc, vịt quay Bắc Kinh của quán thường được cố Thủ tướng Chu Ân Lai sử dụng trong các bữa tiệc chiêu đãi khách quý và phái đoàn ngoại giao các nước.

Quán rất đông khách nên vào lúc cao điểm, nhiều người phải đợi từ 30 phút đến một tiếng mới đến lượt được phục vụ. Ảnh: Daniel Food Diary.

Quán rất đông khách nên vào lúc cao điểm, nhiều người phải đợi từ 30 phút đến một tiếng mới đến lượt được phục vụ. Ảnh: Daniel Food Diary.

Từ cửa hàng hàng đầu ở Qianmen, quán đã mở thêm các chi nhánh tại các tỉnh thành, rồi ra thế giới như Australia, Canada… Cửa hàng Quan Jude mà nhiều người biết đến nhất là Qianmen Avenue, nằm trong một khu phố mua sắm theo phong cách nhà Thanh, gần Tử Cấm Thành. Nơi này lúc nào cũng kín khách du lịch.

Vào đầu những năm 2000, khi đến Quanjude Roast Duck Restaurant, khách du lịch sẽ bắt gặp một phụ nữ nhỏ nhắn và gương mặt nghiêm túc. Bà là Yang Zongman, hậu duệ của quán. Đứng bên cạnh những nữ nhân viên phục vụ cao ráo, hoạt bát trong bộ trang phục lộng lẫy, bà có thể bị nhầm lẫn chỉ là một người quản lý tầm trung của nhà hàng.

Nhưng bà Yang dường như không có ý định sẽ rời bỏ nơi đây sớm. Bà là chắt gái của người đã mở nên tiệm này vào năm 1864 với quy mô lúc đầu chỉ như một nhà hàng gia đình. Nhiều thực khách đến quán muốn biết hậu duệ của ông chủ đời đầu là ai. Vì vậy, bà Yang đã in lên danh thiếp của mình chữ “Hậu duệ”, thay cho chức danh công việc. Bà cũng làm việc gần như mọi ngày trong năm vì nhiều khách quen đến đây vì bà, và bà cần phải lúc nào cũng có mặt.

Bài viết được sưu tầm.Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vuilòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

 Du lịch nha trang giá rẻ

trọn tour du lịch nha trang khuyến mãi 

du lịch nha trang

 

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88