Responsive Navbar

Rét căm căm, chiều về chị em nhớ rủ nhau qua 5 quán ốc nóng ngon có tiếng ở Hà Nội

Quốc Văn

16/06/2024

1. Ốc Trang Đinh Liệt

Với giá trung bình 50 đến 60.000 đồng/ bát ốc, ốc Trang Đinh Liệt được xếp vào dạng quán ốc ở Hà Nội giá cao so với mặt bằng ốc luộc. Tuy vậy người đã quen ăn ở đây đều thừa nhận “đắt xắt ra miếng” khi ốc đều con, luôn rất sạch, béo, nước luộc trong, thơm. Đặc biệt nước chấm của quán được khen nhiều hơn cả khi đủ vị mặn của mắm, vị chua của quất, ngọt của đường hòa lẫn với mùi thơm nồng của gừng và lá chanh, vị cay xè của những lát ớt đỏ tươi.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-1ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-2Ngày trước, thực đơn của quán ốc Trang có lẽ sơ sài nhất trong các quán ốc với 2 món ốc luộc và ngao hấp dứa, trong đó chỉ tính riêng ốc, mỗi ngày quán tiêu thụ hết khoảng 2 tạ ốc. Như vậy cũng đủ để biết quán có nhiều khách quen đến thế nào. Tuy nhiên, gần đây, quán có bán thêm khoai lang kén, nem rán, tuy nhiên không bán kèm hoa quả như nhiều hàng ốc khác.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-3ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-4ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-5

Tuy ốc ngon nhưng quán có một số điểm trừ nho nhỏ như quán chật, không có chỗ để xe, phải đi gửi xe ở ngoài. Đặc biệt do đông khách nên vào giờ cao điểm khoảng 5 – 6 giờ chiều phải chờ đồ lâu một chút.

Địa chỉ: 88 Cửa Bắc

Giờ bán: khoảng 14 giờ đến 22 giờ

Giá bán: từ 20 đến 75.000 đồng

2. Ốc chị Lệ, Cửa Bắc

Quán ốc chị Lệ là một trong những địa chỉ ăn vặt có tiếng ở khu Ba Đình. Ốc chị Lệ về menu rất phong phú khi có đủ ốc luộc, ngao hấp lại có thêm những biến tấu khác như ngao, ốc xào. Các món ăn vặt cũng phong phú khi đủ cả nem chua rán, hoa quả dầm, bánh mì… để đáp ứng nhu cầu ăn uống của số đông, đặc biệt là học sinh trường Phan Đình Phùng gần đó.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-6ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-7ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-8

Dù nhiều lựa chọn, nhưng được khen nhất ở quán vẫn là món ốc luộc và ngao hấp với những con ốc sạch, nước chấm pha vừa vị chua, cay, mặn, ngọt, ăn rất đưa vị. Các món ốc ngao, xào ở đây theo nhận xét ăn cũng rất được, vị đậm đà, tuy chưa thực sự nổi bật nhưng cũng đủ để có cảm giác tròn vị.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-9

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-10

Bên cạnh menu phong phú, quán có một số điểm cộng như quán rộng, có chỗ để xe thoải mái, phục vụ nhanh nên không phải chờ đợi lâu. Về giá cả, đồ ăn của quán có giá từ 20 đến 75.000 đồng, trong đó các món ốc mít to, ốc xào có giá trung bình khoảng 70.000 đồng/ bát đầy đặn.

Địa chỉ: 88 Cửa Bắc

Giờ bán: từ 14 giờ đến 22 giờ

Giá cả: từ 20 đến 75.000 đồng

3. Ốc bà Câm, Tống Duy Tân

Hàng ốc bà Câm ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân nổi tiếng là một quán ốc ở Hà Nội ngon có tiếng. Quán chỉ là một gánh rong, chuyên bán tầm chiều tối, nhưng rất đông khách. Ốc ở đây dù là ốc lẫn hay ốc nhồi đều đồng giá 50.000 đồng/ bát.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-11ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-12

Tuy không phải mức giá rẻ nhưng phải nói là đáng “đồng tiền bát gạo”. Bát ốc đầy đặn, nóng hổi. Có lẽ quán đã ngâm và rửa ốc rất kỹ nên từng con ốc đều rất sạch, ăn giòn và thơm, đặc biệt ốc nhồi béo, ăn đến đâu biết đến đó. Cô chủ cũng rất để ý đến khách để thêm đồ cho hợp lý, vừa ăn. Xét về nước chấm, nước chấm ốc của quán có thể cho đến 8 điểm. Các thứ gia giảm như gừng, sả, lá chanh đều được thêm vào bát nước chấm rất hào phóng.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-13ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-14ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-15ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-16

Ngoài ra, bạn còn có thể gọi kèm hoa quả, trứng cút lộn, trà đá để ăn kèm. Các món này đều có giá khá phải chăng, giúp bữa ăn vặt của nhóm bạn càng thêm đầy đủ, đã miệng. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, cô bán hàng bị câm nên giao tiếp có phần khó khăn. Khi đến ăn và gọi món, bạn nên gọi món từ từ, nói rõ để cô chú bán hàng có thể nhìn khẩu hình, đồng thời có thể chỉ vào món để được phục vụ đúng món.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-17ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-18

Địa chỉ: số 5 Tống Duy Tân Thái Hà

Giờ bán: 14 giờ đến 19 giờ

Giá cả: khoảng 50.000 đồng/ bát ốc

4. Ốc luộc anh Hói Trần Phú

Đã là dân mê ốc Hà Nội, ắt hẳn phải biết đến danh tiếng của quán ốc anh Hói Trần Phú. Quán này bán đã khá lâu năm, nằm trong ngõ, có tới 2 gian mà cứ mở ra một lát là khách ngồi kín chỗ.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-19ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-20ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-21ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-22ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-23ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-24

Đặc điểm của quán này là ốc béo, rửa kĩ nên sạch, ít sạn, nước chấm thì theo nhiều người là “ngon vô đối, húp cũng được vì quá ngon”. Nhiều người còn khẳng định chính thứ nước chấm sánh đều thơm phức mùi lá chanh, mùi sả, cay nồng vị gừng, vị ớt chính là điểm hút khách nhất của quán.

Menu của quán đơn giản chỉ là ốc to và ốc nhỏ luộc, đi kèm đó là vài món ăn vặt khác như ngao hấp, nem chua rán, bánh bột lọc, xoài dầm. Ngoài ốc, món được khen nhất ở chính là món xoài dầm với những miếng xoài xanh thái vừa miếng, dầm với nước mắm, ớt, khi ăn miếng xoài thấm gia vị vừa chua, vừa cay mà vẫn được độ giòn sần sật, ăn đã miệng vô cùng.

Địa chỉ: Ngõ 34 Trần Phú

Giờ bán: từ khoảng 15 giờ đến 19 giờ

Giá: Từ 40.000 đồng/ bát ốc

5. Ốc Oanh, Thái Hà

Ốc Oanh Thái Hà là quán ốc khá nổi tiếng ở Hà Nội, quán nổi vì nhiều lẽ: ốc ngon, ông chủ vui vui lại mang violon ra kéo cho khách nghe, và cái tiếng “quát khách”. Chuyện ông chủ “quát khách” thì người bênh, người chê, nhưng nếu xét về ốc luộc thì ốc ở đây ngon thật.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-25ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-26

Suốt bao năm qua, thực đơn của quán chẳng có mấy thay đổi. Vẫn là ốc quê thanh cảnh được lựa kỹ đều tay, ốc mít béo tròn hấp sả chanh thơm ngậy, trứng cút xào me cay ngọt đậm đà… giá chỉ từ 25.000 đồng/bát ốc, nem chua 5.000 đồng/cái.

Có chăng là món nem chua rán ở đây không giống những quán ăn vặt khác, phủ bột chiên xù tròn xoe, nêm gia vị rất đậm đà, do bác Oanh tự tay chế biến. Chỉ tốn vài chục cho đến 100.000 đồng là đủ thỏa mãn cơn đói nhâm nhẩm buổi chiều.

ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-27ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-28ret-cam-cam-chieu-ve-chi-em-nho-ru-nhau-qua-5-quan-oc-nong-ngon-co-tieng-o-ha-noi-ivivu-29

Điểm trừ của quán này không gian rất nhỏ, thế nên vào giờ cao điểm bàn nọ chưa ăn xong đã có người đứng chờ, thế nên có thể bị “giục khéo”, khó có thể ngồi lâu, khá bất tiện.

Địa chỉ: ngõ 41 Thái Hà

Giờ bán: 14 giờ đến 21 giờ

Giá cả: từ 25.000 đồng/ bát ốc

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch hà nội

trọn tour hà nội giá rẻ

du lịch hà nội hạ long sapa giá rẻ

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88