Responsive Navbar

So kèo độ hấp dẫn khách du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan

Quốc Văn

23/05/2024

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-1

Thị thực: Đây luôn là vấn đề được khách quốc tế quan tâm khi chuẩn bị du lịch nước ngoài. Để đến Việt Nam, du khách có 3 lựa chọn là xin qua Đại sứ quán, xin visa điện tử hoặc visa on arrival (visa cấp tại sân bay). Việt Nam miễn thị thực cho công dân 24 nước với khoảng thời gian khác nhau (chủ yếu thuộc ASEAN). Thái Lan thoải mái hơn khi miễn thị thực cho công dân 57 quốc gia (gần hết châu Âu, châu Mỹ). Ảnh: Shutterstock.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-2

Lịch sử, văn hóa: Việt Nam có sự đa dạng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, mang đậm nét truyền thống. Văn hóa Thái Lan lại mang đậm màu sắc Phật giáo. Tờ Asia Highlights nhận định du khách phương Tây sẽ thích Việt Nam hơn vì có thể trải nghiệm sự tương phản văn hóa rõ nét so với nước họ. Ảnh: Shutterstock.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-3

Phương tiện di chuyển: Về mặt này, Thái Lan có nhiều lựa chọn hơn so với Việt Nam như tuk tuk, MRT, BTS, taxi… Ngược lại, Việt Nam đem đến trải nghiệm cuộc sống địa phương gần gũi hơn với du khách. Ảnh: BK.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-4

Giao tiếp: Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Thái Lan, tạo thuận lợi lớn cho du khách nước ngoài. Nhiều người Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh nhưng chưa phổ biến như Thái Lan. Về điểm này, xứ chùa vàng nắm nhiều lợi thế hơn. Ảnh: Shutterstock.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-6so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-5

Chi phí: Việt Nam và Thái Lan đều là những nước đang phát triển với chi phí sinh hoạt không quá cao. Du khách tới hai nước này có thể tận hưởng kỳ nghỉ với chất lượng dịch vụ tốt cùng mức giá “mềm”. Ở Việt Nam, khách sạn 4 sao có giá từ 60-100 USD/đêm, tốt hơn nhiều nếu so với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các lựa chọn bình dân hoặc sang trọng hơn đều có thể dễ dàng tìm thấy. Ảnh: Mayolluvia, Diana.chan.au.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-7so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-8so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-9so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-10

Ẩm thực: Đồ ăn Việt Nam từng nhận nhiều lời khen ngợi từ báo giới quốc tế. Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan vẫn nổi tiếng hơn đôi chút. Xứ chùa vàng được biết đến bởi những đặc sản như pad Thái, tom yum, cà ri, khao soi… Ẩm thực Việt Nam có nhiều nét độc lạ khi kết hợp bởi các loại thảo mộc, gia vị. Hương vị có sự khác biệt giữa ba miền. Văn hóa cà phê ở Việt Nam cũng là điểm nổi bật thu hút khách quốc tế. Về giá cả, ăn uống tại Việt Nam rẻ hơn so với Thái Lan. Ảnh: Pinterest, Shutterstock.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-11

Cảnh quan: The Thaiger nhận xét phong cảnh Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối trước Thái Lan. Tuy nhiên, dịch vụ ở các điểm du lịch của Việt Nam lại thiếu hấp dẫn, phong phú so với đối thủ. Đổi lại, Việt Nam là đất nước thích hợp cho những du khách đi tìm sự mạo hiểm. Ảnh: Simon Dunne.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-12

Lừa đảo: Vấn đề nhức nhối này là điều đáng bận tâm cho mọi du khách khi du lịch tới Thái Lan lẫn Việt Nam. Cả hai nước đều tồn tại nhiều chiêu trò lừa đảo mà khách quốc tế cần tránh. Tại Thái Lan, bạn không nên quá tin vào lời của những tài xế taxi, tuk tuk. Các cửa hàng đá quý đẹp mắt cũng thường khiến nhiều người mắc bẫy. Ở Việt Nam, chiêu trò chèn ép, chặt chém khách du lịch ngoại quốc vẫn tiếp diễn. Ảnh: Thepoint Guy.

so-keo-do-hap-dan-khach-du-lich-giua-viet-nam-va-thai-lan-ivivu-13

Khí hậu: Nếu muốn tìm địa điểm có thời tiết đa dạng, du khách nên cân nhắc chọn Việt Nam. Thời tiết ba miền ở Việt Nam có sự phân hóa rõ ràng. Đặc biệt, miền Bắc Việt Nam có mùa đông lạnh giá và mùa hè oi nóng (khác với phần lớn các nước Đông Nam Á). Thái Lan có ba mùa gồm mùa mát (giữa tháng 11 đến tháng 2), mùa nóng (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa mưa (tháng 7 đến tháng 10). Ảnh: Quỳnh Trang.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch thái lan

du lich vietnam gia re

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88