Responsive Navbar

Trang trại nuôi hàng nghìn con rắn ở Bangkok

Quốc Văn

20/06/2024

Trong tâm linh của người Thái Lan, rắn là con vật linh thiêng, mang nhiều may mắn tới cho cuộc sống. Nhiều du khách bị hấp dẫn bởi các buổi biểu diễn rắn nhưng không phải tất cả đều biết về trại rắn (Snake Farm) ở thủ đô Bangkok.

Trại rắn nằm dưới sự quản lý của Trung tâm nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan, thuộc trường Đại học Chulalongkorn, do vua Rama IV sáng lập. Đây là một địa điểm nuôi động vật hợp pháp, khác với nhiều trang trại động vật khác. Du lịch Bangkok, đến trại rắn nhiều du khách cho biết họ vừa sợ vừa thấy tò mò nhưng được biết thêm nhiều kiến thức về các loài rắn.

Trang trại được thiết kế với nhiều ô kính trưng bày, với những mô tả rõ ràng về các loài rắn. Du khách sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi phát hiện một số loài không thực sự đáng sợ như họ nghĩ. Ngược lại, những loài này sẽ mang lại may mắn và an toàn cho nhà của bạn khi chúng diệt những con vật gây hại.

Trại rắn Bangkok hiện là nơi cư trú của hơn 1.500 con rắn thuộc 60 loài khác nhau từ trăn xanh, rắn cầu vồng với những phần thân có thể đổi màu tùy vào ánh sáng, hay rắn sọc dưa và cả loài rắn độc khoang vàng, khoang đen. Rắn luôn được các nhân viên hay hướng dẫn viên đối xử với sự tôn trọng và cẩn thận nhất có thể.

Du khách nước ngoài vui đùa bên rắn ở Trại Rắn Bangkok. Ảnh: WordPress.

Du khách nước ngoài vui đùa bên rắn ở trại rắn Bangkok. Ảnh: WordPress.

Du lịch Bangkok, đến trại rắn du khách sẽ được học cách làm quen với chúng, được trực tiếp sờ tay vào trăn rắn. Ngoài ra, mọi người có cơ hội tham quan các phòng trưng bày các sản phẩm từ rắn và nghe thuyết trình về sự sinh sản và chu kỳ phát triển của chúng, sự nguy hiểm cũng như công dụng của loài vật này.

Nằm trong khuôn viên Viện Chữ thập Đỏ Thái Lan ở Sathon, Bangkok, trại rắn là một địa điểm lý tưởng cho du khách tới tìm hiểu về loài rắn. Vé vào cho người lớn là 6 USD, trẻ em là 1,5 USD.

2h30 chiều các ngày trong tuần hoặc 11h trưa ngày cuối tuần, du khách có thể xem các buổi biểu diễn giới thiệu về các loài rắn.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

 


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88