Responsive Navbar

3 món đổi vị cho bữa trưa ở Hà Nội chỉ từ 13.000 đồng

Quốc Văn

23/05/2024

Cháo đậu cà muối

Được nấu từ đậu xanh, đậu đen, cháo cà là món ăn phù hợp cho những bữa trưa nhẹ nhàng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở xe cháo ngã ba Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến, Hà Nội.

Cốt cháo ở đây được nấu sánh, mịn và dậy mùi thơm mát của các loại đậu. Để thêm đậm vị, bạn có thể gọi thêm củ cải muối ca la thầu, trứng muối, cà muối chua hoặc đậu rán ngâm mắm hành. Mỗi bát có giá bán từ 13.000 đến 24.000 đồng tùy theo yêu cầu của thực khách.

Bát cháo đầy đủ đồ ăn kèm giá 24.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

Bát cháo đầy đủ đồ ăn kèm giá 24.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

Canh bún

Canh bún nấu với nước riêu cua là một gợi ý phù hợp cho bữa trưa. Sợi bún dày, khi ăn sẽ giòn và dai hơn, ăn kèm với rau muống, rau rút, tóp mỡ, giò và hành phi. Bạn có thể cho thêm sa tế và giấm tỏi để món ăn hấp dẫn hơn.

Một địa chỉ gợi ý để thưởng thức món ăn này là gánh canh bún 21 phố Nguyễn Siêu, Hà Nội. Vì cửa hàng hẹp nên không có bàn ăn, thực khách sẽ ngồi ghế nhựa và bưng bát canh bún nóng hổi để thưởng thức. Món ăn có giá bán từ 15.000 đến 30.000 đồng tùy theo yêu cầu.

Canh bún được nấu với nước dùng riêu cua và hành phi dậy mùi thơm. Ảnh: Trần Ánh Hồng.

Canh bún được nấu với nước dùng riêu cua và hành phi dậy mùi thơm. Ảnh: Trần Ánh Hồng

Mỳ vằn thắn

Với sợi làm từ bột mỳ trộn trứng gà, ăn kèm rau, trứng luộc, gan, thịt xá xíu, tôm và sủi cảo, mỳ vằn thắn là món ăn thích hợp cho bữa trưa no bụng. Nước dùng của món ăn được ninh từ xương, có vị ngọt thanh. Các loại rau ăn kèm không thể thiếu là hành, hẹ và rau cải. Nếu không thích các loại mỳ nước, bạn có thể gọi mỳ vằn thắn trộn.

Các địa chỉ gợi ý để thưởng thức mỳ vằn thắn là số 9A Đinh Liệt, 9 Hàng Chiếu, ngã tư Hàng Bồ - Hàng Cân, 98 Trần Hưng Đạo, 125 Mai Hắc Đế... giá trung bình khoảng 40.000 - 50.000 đồng một bát. Ảnh: Chiori Yamamoto.

Các địa chỉ gợi ý để thưởng thức mỳ vằn thắn là số 9A Đinh Liệt, 9 Hàng Chiếu, ngã tư Hàng Bồ – Hàng Cân, 98 Trần Hưng Đạo, 125 Mai Hắc Đế… giá trung bình khoảng 40.000 – 50.000 đồng một bát. Ảnh: Chiori Yamamoto.


Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

du lịch hàn quốc giá rẻ

trọn tour du lịch hàn quốc

tour hàn quốc khuyến mãi 

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88