Responsive Navbar

Check-in Cù Lao Chàm ngắm hoa ngô đồng nhuộm đỏ đảo xanh

Quốc Văn

17/07/2024

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 1

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 2

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 3

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 4

Cù Lao Chàm cách bờ biển Cửa Đại, Hội An (Quảng Nam) khoảng 15 km. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo thiên đường mang vẻ đẹp bình dị, hoang sơ say đắm lòng người. Đến Cù Lao Chàm vào thời điểm này, du khách không chỉ “đứng hình” trước bức tranh thiên nhiên lung linh. Mỗi độ tháng 8, tháng 9, cây ngô đồng bắt đầu chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Ảnh: Triip.vn, Tt.nami, Vnontop7, Niniiphung. 

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 5
 
Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 6

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 7

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 8

Những ngày này, du khách nhìn lên các sườn núi chỉ thấy từng vệt màu đỏ hồng tươi tắn, toàn bộ như được bao phủ bởi hoa rực rỡ dưới ánh mặt trời càng làm cho Cù Lao Chàm trở nên thu hút. Du khách sẽ được tận hưởng cảm giác ngỡ ngàng khi đứng trên dốc cao nhìn xuống con đường, hàng cây ngô đồng Cù Lao Chàm đỏ rực, xa xa là bãi biển với cát trắng. Ảnh: Giuliacorbella, Codais2sj, Hachauu_, Syvinh123.

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 10

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 11

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 12

Sắc hoa ở đây chẳng bao giờ lỡ hẹn. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, nắng gió, bão bùng... những cây ngô đồng mạnh mẽ vươn lên mọc rải rác khắp sườn núi đá cằn cỗi từ Bãi Làng đến Bãi Hương. Nếu ở những nơi khác, cây ngô đồng có màu vàng nhạt hay tím hồng thì ngô đồng ở Cù Lao Chàm lại mang một sắc riêng là đỏ cam đặc trưng. Ảnh: Ho.nhun, Caolienhp, Hihi_shuxian, Only_rain.  

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 13

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 14

Những bông hoa ngô đồng có đài hình ống, nhiều lông, trên đỉnh xòe ra 5 răng nhỏ xếp thành từng chùm rực rỡ, nổi bật trên những cành cây thô ráp, nhẵn nhụi. Cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm còn được ví như ý chí kiên cường, cần mẫn của người miền Trung trước những gian nan, thử thách. Ảnh: Triip.vn, Kieumyphan610

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 15

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 16

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 17

Check-in Cu Lao Cham ngam hoa ngo dong nhuom do dao xanh hinh anh 18

Đến với Cù Lao Chàm, ngoài việc chiêm ngưỡng hòn đảo “thiên đường”, du khách còn có thêm trải nghiệm ngắm hoa ngô đồng nở. Cù Lao Chàm càng trở nên đẹp hơn khi những cánh hoa ngô đồng nở hòa cùng với ánh mặt trời lúc hoàng hôn hay bình minh. Ảnh: Hihi_shuxian, Triip.vn, Tratrung, Linhmade. 

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.


Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88