Responsive Navbar

Để không bị "hớ" khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé!

Quốc Văn

14/04/2024

Cũng giống như áo dài của Việt Nam, hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, thường được sử dụng trong các ngày lễ trọng đại. Ngoài ra, những chiếc hanbok còn có sức hút đặc biệt đối với các tín đồ du lịch. Bằng chứng là mỗi khi đến cung điện Gyeongbokgung hay làng cổ Hanok Bukchon, đa số du khách đều muốn mặc bộ trang phục này để chụp hình check-in cho hợp với không gian cổ kính, yên bình. 

Đa số các khu vực du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đều có những điểm thuê hanbok với mức giá khác nhau. Thế nên, để thuê được một bộ trang phục ưng ý với giá phù hợp, bạn cũng cần phải ghi nhớ kha khá thứ đấy.

Để không bị

Để không bị

Để không bị hớ khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé! - Ảnh 2.

Hanbok được chia thành 2 loại nam và nữ, trong đó trang phục nữ thường đi kèm với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Mỗi bộ hanbok của nữ sẽ có 2 phần chính: Áo khoác ngoài (jeogori) và váy dài (chima). Riêng kiểu hanbok dành cho tầng lớp quý tộc sẽ có thêm túi lụa cài bên trái váy cùng một vài phụ kiện khác. 

Để không bị hớ khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé! - Ảnh 3.

Để không bị

Hai địa điểm mà bạn có thể thuê hanbok đó là làng cổ Hanok Bukchon và cung điện Gyeongbokgung. Tuy nhiên, giá thuê trang phục ở 2 địa điểm này cũng khác nhau ít nhiều. Ở Gyeongbokgung, bạn có thể thuê hanbok với giá từ 290k - 720k, tuỳ vào thời gian cũng như loại trang phục mà giá biến đổi khác nhau. Tại làng cổ Hanok Bukchon, giá thuê hanbok các cửa hàng cho thuê trang phục thường rơi vào khoảng 370k - 575k. Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ làm tóc sau khi thuê đồ ở đây nữa đấy!
Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88