Responsive Navbar

Khám phá khu chợ ngập hải sản ở TP.HCM

Quốc Văn

20/06/2024

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 1

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, chợ Hàng Dương (huyện Cần Giờ) là một trong những địa chỉ bán hải sản có tiếng ở phía nam. Bước vào chợ, chắc hẳn du khách sẽ choáng ngợp bởi không gian ngập tràn hải sản tươi sống, lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán, tiếng gọi chào hàng.

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 3
Khu bán đồ tươi sống không quá rộng, chỉ khoảng vài chục sạp hàng nhưng lại ghi điểm bởi sự đa dạng của các loại tôm, cua, sò lông, hàu, mực... Mỗi loại được đặt trong thau nhựa có ống dẫn khí để giữ độ tươi sống. "Mình ấn tượng với khu chợ bởi có quá nhiều loại hải sản hấp dẫn, tôm bật tanh tách trong thau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và khéo léo trong việc trả giá các món ăn ở đây để tránh bị nói thách", Trần Anh (TP.HCM) chia sẻ kinh nghiệm của mình. 

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 6

Bên cạnh khu bán đồ tươi, chợ Hàng Dương còn trở nên đặc biệt, ấn tượng trong mắt du khách bởi có hẳn khu nấu ăn nằm bên tay trái, phía cuối chợ. Khu vực này luôn bốc khói nghi ngút, các món ăn nóng hổi, tỏa hương thơm lừng khó lòng cưỡng lại.

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 2

Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt, xe máy hoặc tàu cao tốc đến thăm chợ hải sản từ trung tâm thành phố. Du khách thoải mái lựa chọn đủ các loại hải sản mình thích và gửi thêm tiền để người bán chế biến tại chỗ. Người bán liên tục đảo đi đảo lại chảo hải sản nóng hổi nhìn thôi đã thấy thòm thèm.

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 8

Điểm đến này phù hợp với hành trình đi về trong ngày cuối tuần của nhiều gia đình, nhóm bạn. Du khách thường chọn cách mua hải sản, chế biến tại chợ và mang thức ăn ra biển. Vừa ngồi bên bãi biển lộng gió, vừa thưởng thức các loại hải sản ngọt thịt, đậm đà và thơm lựng là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi ghé Cần Giờ.

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 12

Bên cạnh loạt hải sản tươi sống, đầu cổng chợ cũng bày bán mặt hàng khô cá một nắng. Được yêu thích nhất trong số đó phải kể đến khô cá dứa và khô cá đù. Các món khô là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn mua thức ăn về làm quà. Địa chỉ: Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, gần bãi biển 30/4. 

Kham pha khu cho ngap hai san o TP.HCM hinh anh 13
Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88