10 BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID KHI ĐI DU LỊCH

Quốc Văn

10/12/2022

Để bảo vệ bản thân và gia đình khi đi du lịch mùa covid, hãy ghi nhớ những điều lưu ý sau. Những điều này không chỉ để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn mà còn là bảo về chung cho sức khở của cộng đồng.

1.Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến dịch bệnh tại nơi bạn cần đến

2.Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt trước ngày bạn đi. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung kháng thể và vitamin c. tránh bị nhiễm phong hàn, cảm cúm khi đi du lịch.

3.Mang đầy đủ các vật dụng cá nhân, hạn chế sử dụng các vật dụng cá nhân của nơi lưu trú

4.Chọn mua các loại khẩu trang tốt, nhiều lớp bảo vệ. thuốc xịt khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch khử khuẩn tay, nước muối sinh lý…

10 các biện pháp phong chống dịch khi đi du lịch

10 các biện pháp phong chống dịch khi đi du lịch (Ảnh Internet)

5.Khi nhận phòng cần lưu ý: yêu cầu lễ tân giao phòng nào mà cách đó 3 ngày chưa có khách ở, xịt khử khuẩn tay cầm của cửa phòng, cửa sổ… 

6.Nên mở tất cả cửa trong phòng khách sạn để không khí đối lưu sau đó hãy đóng và mở máy lạnh

7.Nên tắm nước ấm, uống nước ấm, tránh tình trạng sốc nhiệt trong quá trình đi du lịch

8.Chọn hành trình di chuyển an toàn, khép kín. Hạn chế ghé, dừng chân, tham quan những nơi đông đúc, chen lấn…

9.Khi ăn uống: bạn nên chọn nhà hàng, quán ăn thoáng rộng, sạch sẽ. nên yêu cầu phục vụ mang một tô nước sôi để trụng qua các vật dụng: chén, đũa, muỗng trước khi sử dụng.

10.Thường xuyên khử khuẩn tay sau mỗi lần cầm, nắm, tiếp xúc bề mặt bên ngoài. Đeo khẩu trang. Khi chụp hình nên quan sát xung quanh có đông người hay không. Hạn chế tiếp xúc gần với người lạ.

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88