Responsive Navbar

Ghé 'Vịnh Hạ Long' Tây Nguyên một ngày, những 'bí kíp' không thể nào bỏ qua

Quốc Văn

18/07/2024

Tà Đùng là một địa danh ở Tây Nguyên nhưng có vẻ đẹp được ví như Hạ Long. Nơi đây có khung cảnh nên thơ với 36 hòn đảo lớn nhỏ.


Nếu bạn đang băn khoăn tìm một địa điểm còn nhiều vẻ đẹp thuần thiên nhiên, chi phí không cao, giao thông dễ di chuyển thì đừng bỏ qua khu du lịch Tà Đùng. Đây là khu bảo tồn có diện tích 22.103ha, thuộc huyện Đắk Glong, Đắk Nông. Nơi đây cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 45km. Đặc biệt, không khí tại Tà Nùng mát mẻ, dễ chịu quanh năm.


Từ TP.HCM bạn có thể bắt xe khách lên Gia Nghĩa, Đắk Nông vào buổi tối. Giá xe khách tuyến này dao động từ 120.000 đồng - 380.000 đồng/ lượt tùy hãng.


Khách sạn ở Gia Nghĩa, Đắk Nông không nhiều nhưng sạch sẽ và khá rộng rãi, không cách xa điểm trả khách của xe khách. 

Để ngắm được nhiều cảnh đẹp cũng như có thời gian dạo chơi được nhiều, bạn nên bắt đầu hành trình từ sáng sớm. Ở Gia Nghĩa thường có xe Kim Thy chạy tới Tà Đùng. Du khách có thể gọi điện đặt xe qua khách sạn đón lúc 6 giờ 30 phút hoặc 7 giờ 30 phút hoặc ra bến xe chờ. 


Trên đường tới Tà Đùng, đừng bỏ qua điểm dừng chân tại quán cà phê Tình Cờ (Quảng Khê). Đây là điểm có tầm nhìn đẹp nhất nhìn xuống "Vịnh Hạ Long Tây Nguyên". Sau khi nghỉ tại đây, bạn tiếp tục bắt chuyến xe Kim Thy tiếp theo đi tới cầu Đăk Blao xuống xe. Đi bộ hết cầu rẽ phải, đi bộ thêm một đoạn ngắn là bạn đã tới bến tàu.


Cầu Đăk Blao

Khu bảo tồn Tà Đùng nhìn từ trên cao

Giá dạo quanh "Vịnh Hạ Long Tây Nguyên" trong 3 tiếng là 100.000 đồng/người. Bạn có thể mua cá người dân đánh bắt để ăn trên thuyền (trên dưới 40.000 đồng/kg) hoặc tự mang thức ăn theo.

Lúc về, bạn nên chủ động gọi xe Kim Thy qua đón tại cầu Đăk Blao (chuyến muộn nhất khoảng 16 giờ).

Giá xe Kim Thy từ Gia Nghĩa lên Tà Đùng và ngược lại là 50.000 đồng/chuyến.

 

Bến xe từ Gia Nghĩa đi Tà Đùng

Đường từ cầu Đăk Blao tới bến tàu


Về tới Gia Nghĩa, du khách đi Tây Nguyên có thể tranh thủ thưởng thức các món đặc sản của vùng trong nhiều quán ăn rải rác tại đây. Tâm BBQ là quán lớn và có thực đơn phong phú, cũng là một gợi ý tốt cho du khách.

Khoảng 21 giờ du khách có thể bắt xe khách về lại TP.HCM 

Ngoài hồ Tà Đùng - "Vịnh Hạ Long Tây Nguyên", nếu có thời gian nhiều hơn một ngày các bạn có thể ghé thăm rừng quốc gia, thác Liên Lung, đồi chè Sùng Đức, vào bản của người dân tộc H'Mông... để tham quan.

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88