Responsive Navbar

Ngôi chùa 46 triệu USD ở Singapore

Quốc Văn

14/04/2024

ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-1ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-2

Mở cửa năm 2007, chùa Phật Nha là một trong những ngôi chùa lớn nhất quốc đảo sư tử. Nằm trong khu phố Tàu ở Singapore, công trình có chi phí xây dựng 62 triệu SGD (khoảng 46 triệu USD). Ảnh: Shutterstock, Florian_reitzle, Teekaythomas.

ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-5ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-6ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-7ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-8

Chùa Phật Nha có 5 tầng, được xây theo phong cách kiến trúc thời Đường ở Trung Quốc. Tên của công trình xuất phát từ xá lị được đặt ở đây, chiếc răng bên trái của đức Phật. Ảnh: Dnlsk12, Jethrey_intrography, Gin.tay, The_world_of_aj_.

ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-9ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-10ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-11ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-12

Người thiết kế chùa Phật Nha chính là trụ trì Shi Fa Zhao. Cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương và chuyên gia tư vấn nước ngoài, ông đã thiết kế công trình dựa theo vòng tròn Phật pháp Mandala, một biểu tượng của vũ trụ trong văn hóa Phật giáo. Ảnh: Shutterstock, Thanhmy_travel, Hooliganwithadegree, The_world_of_aj_.

ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-13ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-14ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-15ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-16

Từ tầng một lên tầng 2 có một gác lửng, là nơi đặt sảnh Phật pháp. Sảnh Văn Thủ Bồ Tát và phòng A Lan Nhã, nơi trưng bày các bức thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và tài liệu Phật giáo ở tầng 2. Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng 3 trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật. Sảnh Ánh sáng Thiêng ở tầng 4 là nơi đặt xá lị. Ảnh: Shutterstock, Ralazia, Reesie242.

ngoi-chua-46-trieu-usd-o-singapore-ivivu-17

Xá lị răng Phật được đặt trong bảo tháp khổng lồ nặng 3.500 kg, trong đó 320 kg là vàng. Du khách chỉ có thể xem xá lị từ khu quan sát riêng trong khoảng thời gian 9-18h hàng ngày. Chỉ các nhà sư mới được phép vào trong phòng để xá lị. Ảnh: Shutterstock.

Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

tour singapore

tour du lich singapore

du lich singapore gia re

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88